Thu nhập 80 triệu mỗi tháng có nên vay tiền mua căn hộ 3,5 tỷ?

. Theo đó, mỗi tháng gia đình sẽ phải trả tiền gốc tầm 35,7 triệu và lãi hơn 22,5 triệu (trường hợp lãi suất dao động 9% mỗi năm). Hiện tại chúng tôi

Ocean Group nói gì về việc mất trắng 20% cổ phần OceanBank?
4.242 doanh nghiệp bị cơ quan Thuế “sờ gáy”
Sacomreal thoát lỗ quý I nhờ lợi nhuận khác
. Theo đó, mỗi tháng gia đình sẽ phải trả tiền gốc tầm 35,7 triệu và lãi hơn 22,5 triệu (trường hợp lãi suất dao động 9% mỗi năm). Hiện tại chúng tôi muốn mua chung cư khoảng 3,5 tỷ đồng ở vị trí khu đông TP HCM nhằm giải quyết nhu cầu ở thực của gia đình, mặt khác cũng mong muốn sau này khi giá lên có thể bán kiếm lời

Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu của bạn về kinhdoanh@vnexpress.net

Gia đình tôi đang thuê nhà sống tại Thủ Đức – TP HCM và có tổng thu nhập được 80 triệu đồng một tháng. Sau khi trừ chi tiêu 20 triệu đồng (đã bao gồm tiền thuê nhà) thì dư được khoảng 60 triệu đồng mỗi tháng .

Hiện tại chúng tôi muốn mua chung cư khoảng 3,5 tỷ đồng ở vị trí khu đông TP HCM nhằm giải quyết nhu cầu ở thực của gia đình, mặt khác cũng mong muốn sau này khi giá lên có thể bán kiếm lời.

Nhưng hiện chúng tôi mới có hơn 500 triệu đồng và dự tính vay 85% số tiền còn lại với thời hạn 7 năm. Theo đó, mỗi tháng gia đình sẽ phải trả tiền gốc tầm 35,7 triệu và lãi hơn 22,5 triệu (trường hợp lãi suất dao động 9% mỗi năm).

Tuy nhiên, cả nhà vẫn đang rất băn khoăn vì không biết với điều kiện này thì vay 85% số tiền để mua chung cư 3,5 tỷ liệu có mạo hiểm? Rất mong nhận được sự góp ý chân thành từ mọi người.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0