7 Sai lầm khi bố trí đồ nội thất gây hại cho sức khỏe

Dù KH có mua một vài đồ nội thất đắt tiền nhưng nếu lắp đặt sai địa điểm, sức khỏe và cuộc sống của cả gia đình vẫn với thể bị ảnh hưởng. Dưới đây là 7 sai lầm lúc bố trí nội thất thường gặp.

một. Gắn gương trên trần nhà

Vì muốn tạo cảm giác sang trọng và giúp trần nhà cao hơn nên gia chủ đã gắn gương vào trần nhà. Tuy nhiên, điều này là không được phép vì khi nằm trên giường, khách hàng sẽ nhìn thấy hình ảnh mờ ảo của mình, như vậy thấy được bất an, nhất là lúc ánh sáng yếu. Ngoài ra, việc giữ giữ gìn cho gương sạch cũng khó khăn hơn. Thậm chí, gương chất lượng kém sở hữu thể rơi vỡ.

bố trí nhà cửa
Gắn gương trên trần nhà gây cảm giác bất an

2. Vách kính trong suốt dễ khiến chủ nhà va người, đập đầu

Phòng ngủ tọa lạc tại tầng 1 với điều kiện hoàn hảo có cửa mở ra dao động vườn cây xanh bên ngoài. Tuy nhiên, gia chủ không nên sử dụng kính trong để làm vách ngăn. Lúc đi nhanh hoặc không quan tâm, KH dễ quên sự tồn tại của kính. Để khắc phục, khách hàng mang thể dán giấy bóng kính mờ hoặc làm viền đen mỏng bao quanh khung kính, đặc thù là khu vực lối vào phòng tắm.

bố trí nội thất
không được phép sử dụng kính trong để làm vách ngăn

3. Số lượng đèn quá nhiều, đèn sáng quá mức

Số lượng đèn không quá nhiều nhưng cường độ sáng quá mức. Khía cạnh khác, gương khổ lớn khiến ánh sáng phản chiếu mạnh hơn. Chủ nhà nên nhờ một số chuyên gia đo cường độ ánh sáng thích hợp với không gian nhà mình để tránh hại mắt và tiết kiệm điện năng.

bố trí không gian nhà đẹp
không được để đèn sáng quá mức

4. Bếp nấu không nên bố trí ngay sát cửa sổ

có các món đồ cố định, bạn phải bố trí ở khu vực ít chịu tác động của mưa nắng. Với bếp nấu, bạn không nên bố trí gần cửa sổ. Bởi lúc mang mưa to, gió lớn, nước sở hữu thể ngấm vào tường, gây hỏng hóc bếp, rò điện.

bố trí bếp
Không bố trí bếp sát cửa sổ

5. Không được phép để lò vi sóng ngay trên bếp nấu

Nếu quý khách bố trí đồ như trong hình, nhiệt, khói tỏa ra lúc nấu nướng sẽ khiến lò vi sóng không giữ được độ bền. Bạn hãy quan tâm đặt thiết bị hút mùi vào địa điểm ngay trên bếp nấu để không gian trong lành hơn.

bố trí không gian bếp
không được để lò vi sóng ngay trên bếp nấu

6. Điều hòa không nên bố trí ngay trên đầu giường

vị trí đặt điều hòa tuyệt vời nhất là ở phía cửa ra vào. Khách mua tuyệt đối không được phép để điều hòa thổi thẳng xuống giường bởi luồng gió từ điều hòa sẽ khiến người nằm dễ bị cảm lạnh.

bố trí giường ngủ
Điều hòa không nên đặt ở đầu giường, chân giường hoặc bức tường cùng với giường

7. Đèn chùm treo quá thấp

Gia chủ ngôi nhà này mua được chiếc đèn chùm lạ mắt và khá phù hợp mang các món đồ nội thất xung quanh nhà. Tuy nhiên, một vài kiểu đèn lớn chỉ phù hợp với một số không gian cao, rộng. Đèn treo chỗ kê sofa gây cảm giác vướng mắt, làm mất 1 chỗ ngồi tại phòng khách.

trang trí nhà đúng cách
Không treo đèn chùm quá thấp

0913.756.339