Bất chấp ế ẩm, McDonald’s mở thêm nhà hàng tại Nga

Bất chấp ế ẩm, McDonald’s mở thêm nhà hàng tại Nga

. Chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh lần đầu tiên mở cửa tại Nga vào năm 1990. Trong ngày đầu mở cửa, tiệm McDonald's tại Quảng trường Pushkin, Moscow thu hút

Hậu tranh cãi về taxi Uber: Người dân hưởng lợi
Lợi nhuận giảm tới 55%, Hà Đô Group nói gì?
Forbes: Apple là thương hiệu đắt giá nhất thế giới năm 2015
. Chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh lần đầu tiên mở cửa tại Nga vào năm 1990. Trong ngày đầu mở cửa, tiệm McDonald’s tại Quảng trường Pushkin, Moscow thu hút một hàng dài thực khách, nhanh chóng trở thành tiêu điểm trên các đầu báo Nga thời bấy giờ. Ông Putin đã thể hiện sự ủng hộ đối với đề xuất mở một chuỗi cửa hàng ăn nhanh “cây nhà lá vườn”. Họ đề nghị chính phủ ủng hộ mở một chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh “của nhà trồng được” để tránh phụ thuộc vào các thương hiệu phương Tây. Trong khi chật vật với doanh số sụt giảm tại Mỹ, McDonald’s lại mở rộng nhanh chóng ở Nga. Những cửa hàng này đang được mở cửa trở lại, nhưng công ty đồ ăn nhanh mũi tên vàng sắp phải đối mặt với sự cạnh tranh từ trong nước. Cách đây ít lâu, cơ quan bảo vệ người tiêu dùng nước này đã tiến hành một loạt các đợt kiểm tra vệ sinh đối với McDonald’s, tạm thời đóng cửa 10 nhà hàng vì cáo buộc vi phạm

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh doanh số McDonald’s giảm tốc tại Nga . Cách đây ít lâu, cơ quan bảo vệ người tiêu dùng nước này đã tiến hành một loạt các đợt kiểm tra vệ sinh đối với McDonald’s, tạm thời đóng cửa 10 nhà hàng vì cáo buộc vi phạm.
Cửa hàng thứ 500 tọa lạc tại thành phố lớn thứ tư Nga – Yekaterinburg, phía Đông Moscow. Đây là thành phố thứ 12 có sự hiện diện của thương hiệu, Thời báo Moscow đưa tin. 
 McDonald’s cho biết đã mở cửa hàng thứ 500 tại Nga.
Trong khi chật vật với doanh số sụt giảm tại Mỹ, McDonald’s lại mở rộng nhanh chóng ở Nga. Giám đốc điều hành công ty tại Nga – ông Khamzat Khasbulatov – từng tuyên bố sẽ mở mới ít nhất 50 cửa hàng trong 2015 so với con số 73 trong năm 2014. Ông cũng dự đoán tăng trưởng doanh số tại Nga sẽ tuột về mức 0% trong năm nay.
Tháng Tư, lần đầu tiên trong lịch sử, McDonald’s đóng cửa một nhà hàng đặt tại vùng Belgorod, phía Nam Moscow. Nguyên nhân là do công ty và chủ đất không thống nhất được về giá cho thuê.
Chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh lần đầu tiên mở cửa tại Nga vào năm 1990. Trong ngày đầu mở cửa, tiệm McDonald’s tại Quảng trường Pushkin, Moscow thu hút một hàng dài thực khách, nhanh chóng trở thành tiêu điểm trên các đầu báo Nga thời bấy giờ.
Sau khi đóng cửa cửa hàng tại Belgorod, McDonald’s vẫn còn 492 địa điểm khắp nước Nga, trang web công ty đưa tin.
Trong năm ngoái, Cơ quan bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Rospotrebnadzor đã đóng cửa tạm thời 12 chi nhánh McDonald’s vì nghi vấn vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tháng 11, một tòa án Belgorod đã tuyên phạt McDonald’s gần 2.000USD vì vi phạm quy tắc vệ sinh.
Những cửa hàng này đang được mở cửa trở lại, nhưng công ty đồ ăn nhanh mũi tên vàng sắp phải đối mặt với sự cạnh tranh từ trong nước.
Ông Putin đã thể hiện sự ủng hộ đối với đề xuất mở một chuỗi cửa hàng ăn nhanh “cây nhà lá vườn”.

Hình 1: Bất chấp ế ẩm, McDonald's mở thêm nhà hàng tại Nga

Hình 1: Bất chấp ế ẩm, McDonald’s mở thêm nhà hàng tại Nga

Hình 2: Bất chấp ế ẩm, McDonald's mở thêm nhà hàng tại Nga

Hình 2: Bất chấp ế ẩm, McDonald’s mở thêm nhà hàng tại Nga

Tháng Tư, hai đạo diễn phim nổi tiếng và giàu có hàng đầu Nga – Nikita Mikhalkov và Andrei Konchalovsky – đã viết thư gửi Tổng thống Vladimir Putin. Họ đề nghị chính phủ ủng hộ mở một chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh “của nhà trồng được” để tránh phụ thuộc vào các thương hiệu phương Tây.
Ông Putin đã thể hiện sự ủng hộ đối với đề xuất trị giá 18 triệu USD này bằng cách yêu cầu Phó Thủ tướng Arkady Dvorkovich “kiểm tra và hỗ trợ”. Một số báo Nga đưa tin hai vị đạo diễn đã nhận được khoảng 13,8 triệu USD vốn vay nhà nước.

Chuỗi bánh mì Việt lớn nhất thế giới khởi đầu thế nào?

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .


Theo kế hoạch, cửa hàng mang tên “Let’s Eat at Home!” (“Hãy ăn ở nhà!”) bao gồm 41 địa điểm ở thủ đô Moscow và các vùng Kaluga. Nguồn thực phẩm lấy từ nhà bếp và nhà máy địa phương. Các món ăn của Nga dự kiến chiếm 40% thực đơn.
THẢO MAI

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: