Bầu Đức: ‘Tôi không bán cổ phiếu HAG, chỉ mua thêm’

. Do đó, càng không có chuyện người đứng đầu tập đoàn âm thầm bán cổ phiếu cho GEM vì lo cao su, mía đường mất giá. Đơn cử như với suất đầu tư cao su theo công nghệ Israel của tập đoàn, bán giá 1. 100 USD một tấn đã có lời. Ông Đức nhận định giá nông sản đã xuống đáy, nhưng HAG vẫn có lợi nhuận tốt nên giai đoạn 2015-2016 tập đoàn vẫn có thể kỳ vọng tăng trưởng cao. Theo quan điểm của Chủ tịch HAGL, GEM tuyên bố chọn phương án mua công khai cổ phiếu HAG trong vòng 3 tháng tới thì nguồn gốc cổ phiếu mà họ nắm giữ trong tương lai chắc chắn cũng sẽ minh bạch

Theo quan điểm của Chủ tịch HAGL, GEM tuyên bố chọn phương án mua công khai cổ phiếu HAG trong vòng 3 tháng tới thì nguồn gốc cổ phiếu mà họ nắm giữ trong tương lai chắc chắn cũng sẽ minh bạch. Do đó, càng không có chuyện người đứng đầu tập đoàn âm thầm bán cổ phiếu cho GEM vì lo cao su, mía đường mất giá.

Người giàu thứ hai sàn chứng khoán Việt Nam giải thích, một trong những nguyên tắc doanh nghiệp đứng vững trên thị trường là kiểm soát chi phí và giá thành một cách chặt chẽ. Đầu vào từ nguồn đất, nước, phân bón, công nghệ kỹ thuật cao đã được tính toán kỹ lưỡng sao cho hạn chế lãng phí và đạt hiệu quả cao nhất. Riêng lương nhân công cạo mủ cao su ở các nước Đông Dương khá cao do phải thao tác thủ công bằng tay, nhưng vẫn rẻ hơn Malaysia, Thái Lan và nhiều nước khác.

Đơn cử như với suất đầu tư cao su theo công nghệ Israel của tập đoàn, bán giá 1.100 USD một tấn đã có lời. Hiện nay, giá cao su trên thị trường dù giảm sâu vẫn ở mức 1.700 USD mỗi tấn. Tương tự, giá nông sản bắp, mía đường có thể sụt giảm nhưng HAG đã thực hiện chiến lược kiểm soát giá thành. Đây là nguyên nhân mảng nông nghiệp của tập đoàn vẫn có lãi trong thời gian qua.

Ông Đức nhận định giá nông sản đã xuống đáy, nhưng HAG vẫn có lợi nhuận tốt nên giai đoạn 2015-2016 tập đoàn vẫn có thể kỳ vọng tăng trưởng cao. “Quỹ đầu tư Mỹ còn muốn đổ tiền vào cổ phiếu HAG để tìm kiếm lợi nhuận thì không lý do gì tôi lại bán cổ phần của mình. Tôi chỉ muốn mua thêm “, ông Đức nhấn mạnh.

Vũ Lê

ParkCity Hanoi chuẩn bị ra mắt tiểu khu Evelyne Gardens

Các căn nhà được thiết kế thông minh, thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng với hai mặt thoáng trước và sau, có thể đi vào từ vườn và từ ngoài đường.


0913.756.339