Các nhà đầu tư địa ốc ngắn hạn nên bám sóng thị trường

Quan điểm trên được Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Hải Phát Trần Hoài Anh chia sẻ tại buổi Tọa đàm trực tuyến “Đã đến thời điểm  đầu tư nhà đất  (BĐS)?” đối tác   vào ngày 22/4.

Thị trường nhà đất bước sang năm 2015 đã có sự chuyển biến rõ nét và khác hẳn so với năm 2014. Điều này được thể hiện  ở việc bàn giao dịch BĐS tăng, có một ít  khu vực  tăng đột biến, nhất là Tp.HCM và Hà Nội. Các chuyên gia và CĐT  BDS nhận định, đây là thời khắc  tương thích    để đầu tư kinh doanh  BĐS.

Theo Tổng thư ký Hiệp hội BDS Việt Nam (VNREA) Trần Ngọc Quang, từ đầu năm đến ngày nay, bất động sản đẳng cấp  có chiều hướng tốt, BĐS du lịch cũng đang hoạt động  tốt. Đặc biệt, nhà phố sinh sống  cho thuê cũng đang là phân khúc  nhà mặt phố đầu tư nên lưu tâm    vì khi chúng ta  đón nhà đầu tư ngoại vào nước, xu hướng nhà mặt phố ở cho thuê sẽ phát triển. Trong khi đó , phân khúc  nhà mặt phố định cư cho thuê hiện bị bỏ trống tương đối nhiều.

Các nhà đầu tư địa ốc ngắn hạn nên bám sóng thị trường

Ông Quang nhấn mạnh, lời khuyên cho toàn bộ   các nhà đầu tư lưu tâm    là cơ hội  không xuất phát từ những nhân tố  khách quan mà chính từ nhân tố  chủ quan và sự nhạy bén của nhà phố đầu tư

Tương tự, Tổng Giám đốc Đất Xanh Miền Bắc Vũ Cương Quyết cũng nhận định, hiện tại, nhà đầu tư nhà đất có khá nhiều thời cơ. Theo ông Quyết, giá trị BĐS ngày nay  vẫn rẻ hơn trong năm 2009. Triển vọng kinh tế vĩ mô vẫn sáng, bất động sản lại phụ thuộc  lớn vào kinh tế vĩ mô. Vì thế, BDS đang được trợ giúp  rất nhiều từ kinh tế vĩ mô.

Theo ông Quyết, đến thời khắc  này, quan tâm  mua nhà mặt phố bị kìm hãm  đã phát ra sau thời điểm  dài bất động sản trầm lắng thượng đế   chờ đợi không mua. Tại Hà Nội, khách  có yêu cầu  mua nhà mặt phố đang rất nhiều. Hơn nữa, nhân tố  lãi dẫn đến   nay vẫn hỗ trợ  thị trường  nhà đất rất nhiều. Đó là các nhân tố  tác động  tích cực tới phân khúc  địa ốc.

Ông Quyết cho hay, trong bối cảnh ngày nay, nhà đầu tư vẫn cần thận trọng việc quyết định   vị trí , đề án , chủ đầu tư. Các nhà mặt phố đầu tư thông thái sẽ chọn lựa   được dự án   tốt.

Đồng quan điểm, Chủ tịch Keller Williams Commercial Northern Việt Nam Phạm Hải Đăng phân tách, thời điểm  này tiện lợi   cho cả quý khách   lẫn nhà phố đầu tư từ yếu tố  nội, ngoại tới một vài triên vọng trong thời gian  sắp tới.

Theo chia sẻ của ông Đăng, đầu tư vào BDS là việc đầu tư có rủi ro thấp hơn so với một vài kênh khác trong môi trường đầu tư tóm lại. BĐS có tính chu kỳ khá dài. Nhà đầu tư mua vào khi thị trường  xuống đáy và triển khai  đi lại lên, chuyển nhượng ra vào thời gian  thị trường  bùng nổ thì sẽ thu được lợi nhuận cao.

Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Hải Phát Trần Hoài Anh cũng khá lạc quan với cơ hội  đầu tư nhà đất giai đoạn  này. Bà cho rằng, kể cả đầu tư ngắn hạn hay thời gian dài  thì cũng nên đầu tư vào thời gian  nay. Tuy nhiên, các nhà mặt phố đầu tư nên bám vào Hà Nội vì trong vòng 50 năm nữa Thủ đô vẫn phát triển rất mạnh. Còn nhà phố đầu tư ngắn hạn thì nên bám sóng.

Đồng thời, bà Hoài Anh cũng đã đưa ra lời khuyên, nhà phố đầu tư nên chọn các dự án BDS    có CDT  chất lượng, có thương hiệu. Xây nhà mặt phố cũng như may áo, ngày xưa bạn  chưa quen may đo nhưng hiện nay, phần lớn người dân dùng may đo. Xây dựng nhà mặt phố cũng vậy, không phải cứ thi công ồ ạt mà phải làm với chất lượng rất tốt. Ngoài ra, nhà mặt phố đầu tư cũng phải tổ chức  có tiềm lực số tiền  và lưu ý   nợ của công ty  đối tác   đó sinh sống  ngân hàng mặc dù bề ngoài doanh nghiệp    này có vẻ rất tốt.

Theo bà Hoài Anh, khi đầu tư nên đầu tư thông qua một sàn bàn giao dịch, đơn vị tư vấn BĐS có thương hiệu  vì họ sẽ bổ sung   cho nhà phố đầu tư một số  thông báo    hoàn chỉnh   nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339