Các quỹ đầu tư đổ bộ vào châu Á Thái Bình Dương

. Năm qua khu vực này có tới 42 quỹ đầu tư hoạt động, vượt trội hơn so với những năm trước đó, do nhu cầu tiếp cận địa bàn này của giới đầu tư không n

Những lưu ý thiết kế nội thất khách sạn chuyên nghiệp ấn tượng
Thiết kế quán bar hợp phong thủy
Chính sách hỗ trợ tài chính ưu đãi khi mua Khu chung cư Sunshine Marina Bay
. Năm qua khu vực này có tới 42 quỹ đầu tư hoạt động, vượt trội hơn so với những năm trước đó, do nhu cầu tiếp cận địa bàn này của giới đầu tư không ngừng gia tăng. Đơn vị tư vấn này dự báo, năm 2015 châu Á Thái Bình Dương sẽ tiếp tục chứng kiến nhiều biến chuyển tích cực cho hoạt động gọi vốn đầu tư

Đơn vị tư vấn này dự báo, năm 2015 châu Á Thái Bình Dương sẽ tiếp tục chứng kiến nhiều biến chuyển tích cực cho hoạt động gọi vốn đầu tư. Năm qua khu vực này có tới 42 quỹ đầu tư hoạt động, vượt trội hơn so với những năm trước đó, do nhu cầu tiếp cận địa bàn này của giới đầu tư không ngừng gia tăng.

Có 22 quỹ đầu tư mới thành lập tập trung vào một phân khúc và một quốc gia nhất định. Tỷ trọng quỹ đầu tư ra toàn châu Á đã vươn lên chiếm 60%, tương đương 8,2 tỷ USD và hứa hẹn tiếp tục gia tăng trong năm 2015. Giới đầu tư có xu hướng rót nguồn vốn vào các quỹ đầu tư mới thành lập.

Giám đốc Điều hành Bộ phận Tư vấn Thị trường vốn đầu tư CBRE châu Á Thái Bình Dương, Nick Crockett, cho biết, các quỹ tài chính châu Âu, Bắc Mỹ đã tái xuất và tập trung vào bất động sản châu Á Thái Bình Dương với chiến lược mới. Thay vì rót vốn vào các quỹ đầu tư cơ hội (lướt sóng, sẵn sàng nắm bắt cơ hội, chấp nhận rủi ro cao) như trước khủng hoảng, hiện nay họ chuộng gu tìm kiếm chiến lược bổ sung giá trị (đầu tư vào giá trị cốt lõi của bất động sản).

Từ năm 2013 đến năm 2014, số lượng đầu tư theo mô hình bổ sung giá trị đã tăng gần 10 lần tại châu Á Thái Bình Dương, từ 3% vọt lên 28%. Ngược lại, dòng tiền đổ vào các quỹ đầu tư cơ hội lại sụt giảm nghiêm trọng, từ mức 93% tổng vốn đầu tư trong năm 2013 giảm xuống còn 57% năm 2014.

Vũ Lê

Bộ trưởng Công Thương: ‘Chắc chắn có buôn lậu và kinh tế ngầm’

Trước đó, trong phiên thảo luận về tình hình kinh tế xã hội, đại biểu Mai Hữu Tín đoàn Bình Dương cho biết, số liệu thống kê xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc từ trước tới nay luôn chênh lệch theo hướng ngày càng bất lợi cho Việt Nam.


COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: