Căn hộ khó cải tạo trở thành đẹp bất ngờ mang chi phí 217 triệu

Gia đình tôi mới mua 1 căn hộ sở hữu tổng diện tích 80m2 nhưng mặt bằng căn hộ không đẹp. Cụ thể, căn hộ với 2 vách cột dài dọc giữa nhà, và một hộp kỹ thuật lớn nằm chính giữa 2 cái cột, cũng là chính giữa nhà. Nhược điểm này còn khiến căn hộ gần như không thể nào cải tạo bằng cách thay đổi kết cấu được.

Vậy tôi mong được các KTS giải thích phương án cải tạo sao cho hợp lý và bố trí nội thất với mức giá thành dao động 200 triệu đồng.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

(Ngọc Hải)

Trả lời:

Theo như khách mua mô tả, đó là căn hộ với thực trạng rất không đẹp. Đúng như bạn nói, 2 vách cột dài dọc giữa nhà, và 1 hộp kỹ thuật lớn chính giữa 2 cái cột, chính giữa nhà làm cho căn hộ này chẳng thể cải tạo bằng biện pháp thay đổi những vách ngăn tường được nữa.

với một mặt bằng không thể cải tạo không gian bằng cách thay đổi kết cấu như căn hộ của KH, KTS sẽ gặp nhiều gặp khó trong quá trình kiến trúc nội thất. Nó cũng giống như việc trang điểm cho 1 người mẫu có khung xương bị lệch. Điều này cũng cho thấy một vài chủ nhà còn thiếu mẹo vàng khi mua nhà. Việc bố trí mặt bằng căn hộ hợp lý đúng ra nên được lưu tâm đầu tiên chứ không phải tiền. Cộng một tổng diện tích nhà, cộng một lượng tiền bỏ ra nếu chủ nhà lựa chọn tốt một vài mặt bằng đẹp, dễ cải tạo, thì giá trị sử dụng nó sẽ tăng lên rất nhiều lần.

căn hộ sau cải tạo
Mặt bằng căn hộ Sau thời điểm cải tạo

Thế nào được gọi là 1 mặt bằng sở hữu thể làm đẹp? Có rất nhiều nhân tố và trong bài viết này chúng tôi không tiện liệt kê ra. Tuy nhiên với mặt bằng căn hộ này thì nhược điểm quan trọng nhất là có cột hoặc hộp kỹ thuật ở khu vực trọng điểm căn hộ.

Thực sự đấy là 1 mặt bằng rất không đẹp. Nhưng, mang thiếu thốn do vậy thì KH mới cần tìm đến những kiến trúc sư. Phần bên dưới là phương án của người thiết kế, hi vọng sẽ làm làm hài lòng mong muốn của khách hàng:

tủ trang trí
Tủ giày kết hợp tủ trang trí đặt tại lối vào của căn hộ có điểm nhấn rất bắt mắt là tấm gương trang trí

căn hộ 80m2
Dù qui mô chỉ khoảng 80m2 nhưng căn hộ này sở hữu 2 phòng ngủ, 2
phòng vệ sinh nên quy mô từng không gian sẽ rất khiêm tốn

căn hộ màu trắng

Phòng khách và bàn ăn được kiến trúc liên thông nhằm gây ra cảm giác rộng rãi hơn cho căn hộ. Vàng be được chọn là màu sắc Tổng quan trong cả căn hộ. Và đó cũng là tông màu được sử dụng một phương pháp nhất quán trong cả không gian nội thất. Sự nhất quán này là tối cần thiết để mọi thứ trở nên hoàn hảo hơn khi mà cách thức cải tạo tường ngăn không khả thi.

căn hộ nhỏ
Bộ bàn ghế ăn nhỏ nhắn rất phù hợp cho không gian căn hộ nhỏ

phòng ngủ chính

phòng ngủ chính
Phòng ngủ chính mang thiết kế trẻ trung và giàu cảm xúc

nội thất căn hộ
Nội thất trong phòng ngủ cho 2 con được thiết kế không khó có gam màu nhẹ
nhàng. Bàn học đặt ở gần cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên.

Sau đây là bảng báo giá chi tiết những hạng mục làm mới:

báo giá