Chưa nới room khối ngoại trong năm nay

. Trao đổi với VnExpress, Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước – Vũ Bằng cho biết kế hoạch trình phương án nới tỷ lệ sở hữu cho nhà đầu tư nước ngoài sẽ được lùi sang năm 2015. Trước đó, thông tin Chính phủ Việt Nam sẽ nới room sở hữu cho nhà đầu tư ngoại từ 49% hiện nay lên 60% đã được thị trường đồn đoán từ cuối năm 2013

Trao đổi với VnExpress, Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước – Vũ Bằng cho biết kế hoạch trình phương án nới tỷ lệ sở hữu cho nhà đầu tư nước ngoài sẽ được lùi sang năm 2015. “Việc điều chỉnh chỉ liên quan đến những vấn đề kỹ thuật cho phù hợp với quy định hiện hành”, vị này cho biết.

Trước đó, thông tin Chính phủ Việt Nam sẽ nới room sở hữu cho nhà đầu tư ngoại từ 49% hiện nay lên 60% đã được thị trường đồn đoán từ cuối năm 2013. Tuy nhiên, phía Ủy ban chứng khoán vẫn thận trọng với thông tin này bởi “đây là vấn đề ảnh hưởng lớn tới tâm lý nhà đầu tư”. Theo hãng tin Bloomberg, đồn đoán về khả năng Việt Nam sắp nới room khối ngoại giúp VN – Index tăng 22% năm 2013 và 12% kể từ đầu năm nay.

Không chỉ được khối ngoại chờ đón, nhiều doanh nghiệp niêm yết trên sàn cho biết đã sẵn sàng mở room cho khối ngoại. Một số đơn vị như Hoa Sen, Chứng khoán Kim Long, CII… đã trình cổ đông để nới tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài lên 60% để đón đầu khi văn bản được ban hành.

Tuy nhiên, một số doanh nghiệp nhấn mạnh việc nới room cần thận trọng. Trong một buổi tọa đàm tại TP HCM, bà Nguyễn Mai Thanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần cơ điện lạnh (REE) không phản đối việc nới room cho khối ngoại. Tuy nhiên, khi ra quy định  mới, cơ quan chức năng nên trao thêm quyền quyết định cho doanh nghiệp bởi chính doanh nghiệp mới hiểu họ muốn gì.

Phương Linh

Dự án Watermark tặng khách gói nội thất đến 500 triệu đồng

Gói ưu đãi này cũng hướng đến các chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam có nhu cầu dọn vào ở ngay mà không phải lo về nội thất và không phải trả thêm bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. 

“Trong phạm vị giá trị gói nội thất được tặng, khách hàng có thể lựa chọn giải pháp chủ đầu tư sẽ chịu trách nhiệm từ khâu thiết kế đến cung cấp lắp đặt nội thất cho khách hàng, hoặc chủ đầu tư sẽ tư vấn cho khách hàng mua sắm đồ nội thất nhằm đảm bảo không gian bài trí của căn hộ đạt tiêu chuẩn, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho chủ sở hữu”, đại diện chủ đầu tư chia sẻ.

Ông Vũ Thanh Tùng – Tổng giám đốc Watermark phát biểu tại sự kiện.

Tại buổi mở bán, ông Vũ Thanh Tùng – Tổng giám đốc Watermark cho biết các chi tiết trong dự án đều đạt tiêu chuẩn cao như sảnh đón đạt chất lượng tương đương sảnh khách sạn 5 sao, hệ thống thang máy hiện đại của Kone (Phần Lan), hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động theo công nghệ tiên tiến nhất với hệ thống báo cháy địa chỉ, chữa cháy đầu nổ phun nước (Sprinkler) và các họng nước chữa cháy tại mỗi tầng, đảm bảo phát hiện và dập tắt đám cháy ngay từ khi có khởi nguồn.


0913.756.339