Côn Đảo sẽ thành Khu du lịch sinh thái quốc tế

. Ngành du lịch sẽ phát triển các tuyến tham quan nội đảo xuất phát từ Thị trấn Côn Sơn đi các điểm tham quan mũi Chim Chim – Cỏ Ống – vịnh Đầm Tre, bãi Ông Đụng – bãi Ông Câu – núi Thánh Giá, mũi Cá Mập – vịnh Bến Đầm. Đồng thời, theo quy hoạch trong tương lai sẽ hình thành các tuyến du lịch liên vùng, kết nối Côn Đảo với các thành phố khác và các tuyến du lịch quốc tế đường biển đến các trung tâm du lịch lớn trong khu vực Đông Nam Á, cũng như thế giới

Thủ tướng vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch Quốc gia Côn Đảo , tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đến năm 2030. Theo đó, Chính phủ định hướng đưa Côn Đảo trở thành khu du lịch sinh thái biển đảo, nghỉ dưỡng cao cấp và văn hoá, lịch sử, tâm linh tầm cỡ quốc tế có diện tích khoảng 10km2, gồm 16 hòn đảo lớn nhỏ.

Các phân khu phát triển du lịch Côn Đảo gồm: trung tâm thị trấn Côn Sơn, khu phố Pháp, khu vực lịch sử – văn hoá – tâm linh, cảng biển Bến Đầm, dải bờ biển hoang sơ, cảnh quan, vùng núi Côn Đảo và hệ thống các đảo nhỏ.

Ngành du lịch sẽ phát triển các tuyến tham quan nội đảo xuất phát từ Thị trấn Côn Sơn đi các điểm tham quan: mũi Chim Chim – Cỏ Ống – vịnh Đầm Tre, bãi Ông Đụng – bãi Ông Câu – núi Thánh Giá, mũi Cá Mập – vịnh Bến Đầm. Ngoài ra, chiến lược cũng vạch ra cần khai thác các tuyến đi bộ, đi xe đạp trên hòn Bảy Cạnh.

Đồng thời, theo quy hoạch trong tương lai sẽ hình thành các tuyến du lịch liên vùng, kết nối Côn Đảo với các thành phố khác và các tuyến du lịch quốc tế đường biển đến các trung tâm du lịch lớn trong khu vực Đông Nam Á, cũng như thế giới.

Ngọc Tuyên

Hòa Bình Green City mua bảo hiểm cháy nổ cho cư dân

Đây là tổ hợp chung cư cao tầng, trung tâm thương mại dịch vụ gồm hai tòa tháp căn hộ kết hợp với trung tâm thương mại và dịch vụ cao 27 tầng, bãi đỗ xe 3 tầng hầm, đủ cung cấp cho mỗi căn hộ một chỗ để xe ôtô.

Các tòa tháp được thiết kế đặc biệt với những khu vườn sinh thái trên cao giúp mang lại một không gian trong lành cho các cư dân.


0913.756.339