Đến đầu tháng 5, vẫn còn DNNY “né” công bố BCTC 2014

Đến đầu tháng 5, vẫn còn DNNY “né” công bố BCTC 2014

. Trước đó, vào đầu tháng 4/2015, Việt An đã gửi công văn lên Sở xin tạm hoãn công bố thông tin BCTC kiểm toán năm 2014 chậm nhất đến hết ngày 31/05/2

Sập gụ, tủ chè lép vế trước sofa, tủ kính ngoại nhập
20 công ty dược bị phạt 358 triệu
HAI: Mục tiêu top 3 trong ngành thuốc bảo vệ thực vật có “quá sức”?
. Trước đó, vào đầu tháng 4/2015, Việt An đã gửi công văn lên Sở xin tạm hoãn công bố thông tin BCTC kiểm toán năm 2014 chậm nhất đến hết ngày 31/05/2015. Hồ Chí Minh vừa ra công văn nhắc nhở lần thứ ba về việc CTCP Việt An (ANV) chậm nộp BCTC kiểm toán của công ty. Theo quy định hiện hành, các công ty đại chúng sẽ phải công bố thông tin về báo cáo tài chính năm đã được kiểm toán chậm nhất là 10 ngày, kể từ ngày tổ chức kiểm toán độc lập ký báo cáo kiểm toán năm. Nhưng Sở cho biết đến ngày 5/5 vẫn chưa nhận được Báo cáo tài chính kiểm toán của công ty này hay văn bản chấp thuận của UBCKNN về việc gia hạn công bố thông tin

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh vừa ra công văn nhắc nhở lần thứ ba về việc CTCP Việt An (ANV) chậm nộp BCTC kiểm toán của công ty.
Trước đó, vào đầu tháng 4/2015, Việt An đã gửi công văn lên Sở xin tạm hoãn công bố thông tin BCTC kiểm toán năm 2014 chậm nhất đến hết ngày 31/05/2015. Nhưng Sở cho biết đến ngày 5/5 vẫn chưa nhận được Báo cáo tài chính kiểm toán của công ty này hay văn bản chấp thuận của UBCKNN về việc gia hạn công bố thông tin.


Nguyên nhân chậm nộp BCTC kiểm toán được Anvifish lý giải là do công ty đang thực hiện tái cấu trúc toàn diện hoạt động dẫn đến việc còn một số vấn đề cần thống nhất với đơn vị kiểm toán.
Trong quý IV, AVF đã gánh một lỗ lớn 735,7 tỷ đồng, vượt vốn điều lệ khiến cả năm doanh nghiệp này lỗ lớn. Nguyên nhân là do doanh thu giảm mạnh, trích lập dự phòng giảm giá hàng tồn kho, kiểm kê, đánh giá lại giá trị thực thành phẩm tồn kho và chi phí dở dang vùng nuôi….
Đối với trường hợp CTCP Tập đoàn Đại dương (OGC), doanh nghiệp này không những chưa có BCTC kiểm toán mà báo cáo hợp nhất của Tập đoàn này mới chỉ đang “tạm tính”. Về nguyên nhân công bố muộn BCTC, OGC cũng có câu chuyện riêng khi gặp “khó khăn” trong việc thu thập dữ liệu báo cáo tài chính quý IV/2014 của công ty liên kết là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương (OceanBank).
Đến thời điểm này, OceanBank đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2015. Khoản lỗ của tổ chức tín dụng mặc dù đến nay chưa được công bố cụ thể nhưng NHNN đã ra quyết định mua bắt buộc ngân hàng này với giá 0 đồng và chấm dứt toàn bộ quyền, lợi ích và tư cách cổ đông của các cổ đông hiện hữu trong đó có OGC.
Đã có nhiều nhận định được đưa ra, nhưng để có được chính xác con số lợi nhuận của OGC là bao nhiêu khi hạch toán thêm số lỗ trong khoản đầu tư vào OceanBank, các nhà đầu tư vẫn sẽ phải chờ đợi Báo cáo tài chính được kiểm toán mà Tập đoàn công bố.
Theo quy định hiện hành, các công ty đại chúng sẽ phải công bố thông tin về báo cáo tài chính năm đã được kiểm toán chậm nhất là 10 ngày, kể từ ngày tổ chức kiểm toán độc lập ký báo cáo kiểm toán năm. Và thời hạn công bố thông tin không quá 90 ngày từ ngày kết thúc năm tài chính.
Hình 1: Đến đầu tháng 5, vẫn còn DNNY “né” công bố BCTC 2014

Hình 1: Đến đầu tháng 5, vẫn còn DNNY “né” công bố BCTC 2014

Theo NDH

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: