ĐHĐCĐ PVR: Cổ đông lo lắng

ĐHĐCĐ PVR: Cổ đông lo lắng

. Sáng nay, ngày 14/5/2015, CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu Khí Việt Nam (mã PVR) tổ chức ĐHĐCĐ thường niên với sự tham gia của các cổ đông, đại d

VietJet lý giải chuyện “không bồi thường cho khách kêu mất đồ”
Cổ đông tổ chức nước ngoài cũng đang “nhắm” HHS?
Xuất khẩu vải tươi đi Úc gặp trở ngại gì?
. Sáng nay, ngày 14/5/2015, CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu Khí Việt Nam (mã PVR) tổ chức ĐHĐCĐ thường niên với sự tham gia của các cổ đông, đại diện cho hơn 66,32% cổ phần có quyền biểu quyết. Theo báo cáo kết quả kinh doanh của ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị PVR, năm 2014, công ty đạt doanh thu 4,88 tỷ đồng, chỉ đạt 5,6% so với kế hoạch 86 tỷ đồng đề ra hồi đầu năm. Về kế hoạch năm 2015, Ban lãnh đạo PVR đã trình đại hội thông qua mục tiêu doanh thu 60 tỷ đồng, trong đó, doanh thu từ bất động sản dự kiến là 38 tỷ đồng, doanh thu từ trung tâm xây lắp 20 tỷ đồng và doanh thu khác là 2 tỷ đồng. Kế hoạch doanh thu từ đầu năm là 89 tỷ mà con số đạt được chưa đến 5 tỷ, may mắn là công ty vẫn có lợi nhuận và công ty thoát khỏi diện cổ phiếu bị kiểm soát

Sáng nay, ngày 14/5/2015, CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu Khí Việt Nam (mã PVR) tổ chức ĐHĐCĐ thường niên với sự tham gia của các cổ đông , đại diện cho hơn 66,32% cổ phần có quyền biểu quyết.
2014 chưa đạt kế hoạch đặt ra
Theo báo cáo kết quả kinh doanh của ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị PVR, năm 2014, công ty đạt doanh thu 4,88 tỷ đồng, chỉ đạt 5,6% so với kế hoạch 86 tỷ đồng đề ra hồi đầu năm. Lợi nhuận trước thuế của công ty đạt 0,66 tỷ đồng, hoàn thành 60% kế hoạch năm.
Giải thích nguyên nhân không đạt kế hoạch đề ra, Ban lãnh đạo PVR cho biết, do năm 2014, tình hình kinh tế khó khăn, thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn về tín dụng, thanh khoản sản phẩm,…
Ban lãnh đạo công ty cũng cho biết, hiện PVR đang thực hiện một số dự án như dự án CT10-11 Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội, dự án Tổ hợp căn hộ và dịch vụ công cộng CT15 Việt Hưng, Long Biên, dự án Khu du lịch quốc tế cao cấp Tản Viên giai đoạn I, Tổ hợp văn phòng làm việc, trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp số 9 Trần Thánh Tông.
Ngoài ra, công ty cũng thành lập Trung tâm Xây lắp, đầu tư một số trang thiết bị cần thiết để khai thác và thực hiện thi công các gói thầu.
Kế hoạch 2015 khiêm tốn
Về kế hoạch năm 2015, Ban lãnh đạo PVR đã trình đại hội thông qua mục tiêu doanh thu 60 tỷ đồng, trong đó, doanh thu từ bất động sản dự kiến là 38 tỷ đồng, doanh thu từ trung tâm xây lắp 20 tỷ đồng và doanh thu khác là 2 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế ước đạt 1 tỷ đồng.
Cũng trong cuộc họp, Hội đồng quản trị công ty đã trình đại hội thông qua việc miễn nhiệm đối với hai Thành viên HĐQT là bà Dương Thị Cẩm Thủy và bà Nguyễn Thị Thu Hà, đồng thời, miễn nhiệm một thành viên Ban Kiểm soát là ông Nguyễn Khánh Hoàng.
Theo báo cáo tài chính quý I/2015, hoạt động kinh doanh của công ty vẫn chưa có gì chuyển biến khi tiếp tục thua lỗ. Tình trạng chưa tạo ra doanh thu từ hoạt động chính vẫn tiếp tục diễn ra và nguồn thu duy nhất trong kỳ này là 31 triệu đồng từ doanh thu tài chính.


Trong khi đó, trong quý này, công ty phải chi tới 1,5 tỷ đồng chi phí quản lý và 199 triệu đồng chi phí tài chính. Kết quả, PVR lỗ 1,3 tỷ đồng.
Báo cáo về tình hình thực hiện các dự án, ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết, trong năm qua công ty đã không thu xếp được nguồn vốn vay Ngân hàng để triển khai DA CT10 – 11 Văn Phú. “Mặc dù sau khi đàm phán với các tổ chức tín dụng, PVR đã đạt được thỏa thuận vay 326 tỷ đồng từ Ngân hàng TMCP Đại Dương, tuy nhiên do các nguyên nhân khách quan nên hiện tại, công ty vẫn chưa thực hiện được khoản vay này”, ông Tuấn cho biết.

Hình 1: ĐHĐCĐ PVR: Cổ đông lo lắng

Hình 1: ĐHĐCĐ PVR: Cổ đông lo lắng

Tại một dự án lớn khác của PVR là dự án Việt Hưng, tình hình có vẻ khả quan hơn khi công ty đã tìm được đối tác chuyển nhượng là CTCP Đầu tư xây dựng Đất Xanh. Tuy nhiên, do quá trình chuyển nhượng chưa hoàn tất, nên công ty chưa thể ghi nhận doanh thu trong năm 2014.
Phần thảo luận
Tại đại hôi, đã có rất nhiều cổ đông bày tỏ nỗi băn khoăn của mình về kế hoạch cũng như phương hướng hoạt động kinh doanh từ nay đến năm 2018 của công ty. “Nhìn vào kết quả kinh doanh năm 2014, với tư cách là một cổ đông, tôi rất trăn trở. Kế hoạch doanh thu từ đầu năm là 89 tỷ mà con số đạt được chưa đến 5 tỷ, may mắn là công ty vẫn có lợi nhuận và công ty thoát khỏi diện cổ phiếu bị kiểm soát.”, một cổ đông nêu ý kiến.
Bên cạnh đó, cổ đông này cũng bày tỏ nỗi lo lắng về áp lực nợ phải trả ngắn hạn, mất cân đối tiền mặt. Theo đó, cổ đông đề nghị Ban lãnh đạo cần phải phản ứng nhanh nhạy hơn, “việc xúc tiến các dự án tiềm năng là điều nên làm nhưng phải cân nhắc vì thủ tục pháp lý và cơ hội có ổn mới nên giữ, nếu thấy rằng đã tham gia cắm cờ nhưng không hiệu quả thì nên rút.”
TRẦN THÚY

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0