ĐHĐCĐ VHC: Vì sao đặt kế hoạch 2015 thận trọng?

ĐHĐCĐ VHC: Vì sao đặt kế hoạch 2015 thận trọng?

. Nếu ra đời sẽ có ảnh hưởng hoạt động xuất khẩu của công ty cũng như toàn ngành tuy nhiên sẽ có thời gian cho các doanh nghiệp thực hiện việc sản xuấ

Xuất khẩu thủy sản sẽ lấy lại đà tăng trưởng giữa năm nay
Du lịch nội địa: Nhiều dư địa để phát triển
PAC: Lợi nhuận tăng mạnh nhờ chì, kẽm giảm giá
. Nếu ra đời sẽ có ảnh hưởng hoạt động xuất khẩu của công ty cũng như toàn ngành tuy nhiên sẽ có thời gian cho các doanh nghiệp thực hiện việc sản xuất đáp ứng theo tiêu chuẩn của đạo luật này. Theo đó kế hoạch nhà máy sẽ sản xuất 35% công suất và công ty bắt đầu bán hàng trong năm nay nhằm tạo ra doanh thu cho sản phẩm này. Cũng trong năm nay, VHC rót 560 tỷ đồng mở rộng và nâng cấp nhà máy chế biến thủy sản và xưởng bột mỡ cá; 100 tỷ đồng để mua sắm máy móc thiết bị nhà máy Vĩnh Hoàn 5; 90 tỷ đồng đầu tư mở rộng vùng nuôi. Tuy nhiên tỷ giá tăng thì sẽ có lợi thế cho VHC bởi VHC là doanh nghiệp xuất khẩu. VHC vẫn muốn có kế hoạch hoành tráng hơn nhưng công ty đưa ra con số sát thực và có thể thực hiện. Đạo luật về nông trại của Hoa Kỳ (Farmbill) có ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động sản xuất kinh doanh của VHC?

11h32: Đại hội thông qua tất cả các tờ trình và bầu bổ sung thành viên HĐQT và BKS
11h07: Đại hội tiến hành thảo luận
Kế hoạch thận trọng để… khen thưởng khi vượt?
Đạo luật về nông trại của Hoa Kỳ (Farmbill) có ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động sản xuất kinh doanh của VHC?
Đạo luật về nông trại của Hoa Kỳ (Farmbill) vẫn chưa được thông qua và thời điểm ban hành vẫn chưa cụ thể. Nhà nhập khẩu của Mỹ cũng đã có chương trình vận động hành lang quyết liệt bởi đạo luật này có thể gây trở ngại cho các doanh nghiệp.
Nếu ra đời sẽ có ảnh hưởng hoạt động xuất khẩu của công ty cũng như toàn ngành tuy nhiên sẽ có thời gian cho các doanh nghiệp thực hiện việc sản xuất đáp ứng theo tiêu chuẩn của đạo luật này.
Tác động của việc tăng tỷ giá USD/VNĐ có ảnh hưởng đến hoạt động của công ty?
VHC xây dựng Kế hoạch 2015 theo chủ trương của Thống đốc về biến động tỷ giá là 2%. Tuy nhiên tỷ giá tăng thì sẽ có lợi thế cho VHC bởi VHC là doanh nghiệp xuất khẩu.
Tình hình bán nhà máy gạo?
Đây là dự án đầu tư ngoài ngành cần vốn và nhân sự lớn, vì thế công ty đang tiến hành thoái vốn và khả năng sẽ hoàn thành vào tháng 6/2015.
Kế hoạch 2015 quá thận trọng so với 2014, trong khi khen thưởng vượt kế hoạch là 20%?
Kế hoạch lãi sau thuế 2015 là 320 tỷ đồng trong bối cảnh quý 1 đã đạt kế hoạch cao. Tuy nhiên, kế hoạch thưởng là từ các năm trước đồng thời mục tiêu để thúc đẩy hoạt động của các phòng ban. VHC vẫn muốn có kế hoạch hoành tráng hơn nhưng công ty đưa ra con số sát thực và có thể thực hiện.
Còn tình hình quý 1 khả qua nhờ hợp đồng cuối 2014, trong khi đó, thị trường vào quý 3 sẽ lặng lẽ hơn. Hơn nữa, VHC cũng có kế hoạch xúc tiến thương mại sản phẩm collagen và gelatin.
Nếu vượt kế hoạch sẽ thưởng ban lãnh đạo 20% lợi nhuận vượt kế hoạch nhưng không quá 20 tỷ đồng.
Tình hình tiêu thụ sản phẩm collagen gelatin?
Hiện bán theo dạng nguyên liệu cho ngành công nghiệp mỹ phẩm, dinh dưỡng, nước uống. VHC đang xúc tiến bán hàng cả trong và ngoài nước. Nhà máy đang vận hành nghiệm thu và các sản phẩm đã đạt yêu cầu kỹ thuật. Dự kiến cuối quý 2 đầu quý 3 VHC sẽ đẩy mạnh doanh số của Vĩnh Hoàn 5.
9h49: Bà Nguyễn Ngô Vi Tâm – Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị cho biết, VHC đứng đầu ngành cá tra, chiếm tỷ trọng 12% về giá trị xuất khẩu (năm 2013 chiếm 9.5%).
Năm qua, VHC được áp mức thuế chống bán phá giá 0% vào thị trường Mỹ trong đợt xem xét hành chính thứ 9 (POR 9) giảm từ mức 0.19 USD/kg của đợt xem xét liền trước đã giúp tăng giá bán và sản lượng vào thị trường này. Từ đó, đóng góp đáng kể vào doanh thu và biên lợi nhuận ngành cốt lõi của công ty.

Hình 1: ĐHĐCĐ VHC: Vì sao đặt kế hoạch 2015 thận trọng?

Hình 1: ĐHĐCĐ VHC: Vì sao đặt kế hoạch 2015 thận trọng?

Về M&A, năm 2014 VHC đã bán công ty con Vĩnh Hoàn 1 cho đối tác Philippines và mua Công ty Vạn Đức Tiền Giang để gia tăng công suất chế biến cá tra.

Hình 2: ĐHĐCĐ VHC: Vì sao đặt kế hoạch 2015 thận trọng?

Hình 2: ĐHĐCĐ VHC: Vì sao đặt kế hoạch 2015 thận trọng?

09h30: Đại hội bắt đầu với sự tham dự của 118 cổ đông, đại diện cho 93% số cổ phần có quyền.
TRƯỚC ĐẠI HỘI
VHC đặt mục tiêu giá trị xuất khẩu thủy sản trong năm nay sẽ đạt 240 triệu USD, tăng quy mô và thị phần xuất khẩu ở các thị trường chính. Đồng thời công ty cũng tiếp tục mở rộng và hoàn thiện các vùng nuôi cá tra, đảm bảo cung cấp 65% nhu cầu nguyên liệu cho các nhà máy sản xuất.
* VHC: Quý 1 lãi hợp nhất 103 tỷ đồng, gấp 2.6 lần cùng kỳ
Đối với lĩnh vực collagen và gelatin, nhà máy sau giai đoạn nghiệm thu và vận hành thử nghiệm trong quý 1/2015 sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ hóa dây chuyền sản xuất và chuẩn hóa các thông số sản xuất. Theo đó kế hoạch nhà máy sẽ sản xuất 35% công suất và công ty bắt đầu bán hàng trong năm nay nhằm tạo ra doanh thu cho sản phẩm này.
Kế hoạch kinh doanh 2015 của VHC
(#) : Doanh thu và lợi nhuận thức ăn thủy sản năm 2014: bao gồm chủ yếu hoạt động sản xuất của Công ty Thức ăn Thủy sản Vĩnh Hoàn 1
Doanh thu và lợi nhuận thức ăn năm 2015:bao gồm chủ yếu hoạt động kinh doanh thức ăn của Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn
Cũng trong năm nay, VHC rót 560 tỷ đồng mở rộng và nâng cấp nhà máy chế biến thủy sản và xưởng bột mỡ cá; 100 tỷ đồng để mua sắm máy móc thiết bị nhà máy Vĩnh Hoàn 5; 90 tỷ đồng đầu tư mở rộng vùng nuôi.
Kết thúc năm 2014, VHC thực hiện được 6,292 tỷ đồng doanh thu hợp nhất, vượt 14% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế 439 tỷ đồng, vượt 119% kế hoạch. Lãi sau thuế cổ đông công ty mẹ 288 tỷ đồng.
Với kết quả đó, VHC sẽ trình cổ đông phương án đã trả cổ tức 2014 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 50%. Còn thù lao HĐQT và BKS cả năm 2014 và 2015 đều ở mức 3.9 tỷ đồng.
Đại hội cũng sẽ thực hiện bầu bổ sung 1 thành viên HĐQT và 1 thành viên BKS là bà Trương Tuyết Hoa và Nguyễn Thị Hải Lý thay cho ông Huỳnh Đức Trung (HĐQT) và bà Trương Tuyết Hoa (BKS) từ nhiệm.


 
Theo Vietstock

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0