Dùng 17 tài khoản để làm giá chứng khoán

. Hiện tại, theo quy định xử phạt mới có hiệu lực từ 15/11/2013, hành vi vi phạm như của bà Hiệu sẽ bị phạt từ 1-1,2 tỷ đồng cộng với nộp lại số lợi bất hợp pháp. Việc tịch thu toàn bộ khoản thu trái pháp luật không được nêu lên, sau khi cơ quan quản lý tính toán không có khoản thu bất hợp pháp nào từ hành vi vi phạm của bà Hiệu

Theo đó, từ ngày 17/1/2013 đến ngày 6/9/2013, bà Phạm Thị Hiệu đã sử dụng 17 tài khoản của người khác mở tại 7 công ty Chứng khoán để liên tục mua, bán cổ phiếu Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Bất động sản An Dương Thảo Điền (Mã CK: HAR) nhằm tạo cung cầu giả tạo, thao túng giá cổ phiếu.

Sau quá trình điều tra và xác minh, ngày 23/9/2014, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có quyết định xử phạt vi phạm hành chính với cá nhân này, mức phạt 300 triệu đồng. Việc tịch thu toàn bộ khoản thu trái pháp luật không được nêu lên, sau khi cơ quan quản lý tính toán không có khoản thu bất hợp pháp nào từ hành vi vi phạm của bà Hiệu.

Bà Phạm Thị Hiệu có địa chỉ khai báo tạm trú tại thôn Thanh Khê, xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Trong khoảng thời gian từ 17/1-6/9/2013, giá cổ phiếu HAR có lúc lên tới 38.100 đồng, trong khi hiện nay chỉ còn dưới 10.000 đồng một đơn vị.

Hiện tại, theo quy định xử phạt mới có hiệu lực từ 15/11/2013, hành vi vi phạm như của bà Hiệu sẽ bị phạt từ 1-1,2 tỷ đồng cộng với nộp lại số lợi bất hợp pháp.

Huyền Thư

ANZ thoái hết vốn khỏi SSI

Sáng nay (29/9), Ngân hàng ANZ thông báo bán toàn bộ cổ phần tại Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI) cho Chủ tịch Hội đồng quản trị SSI – ông Nguyễn Duy Hưng cùng nhóm nhà đầu tư Việt Nam.

Việc thoái vốn nằm trong chiến lược tập trung vào hoạt động kinh doanh chính là ngân hàng thương mại và tăng lợi nhuận tại khu vực châu Á, ANZ cho biết.

Cùng ngày, SSI cũng chấp thuận đơn xin từ nhiệm của hai thành viên Hội đồng quản trị là bà Phan Thị Thanh Bình và ông Alistair Marshall Bulloch, vốn là người đại diện vốn của ANZ tại công ty.

SSI hiện là một trong những công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.


0913.756.339