Mặt bằng cho thuê trên phố đi bộ Nguyễn Huệ rục rịch tăng giá

. Vị này đánh giá, còn quá sớm để tăng giá thuê mặt bằng, nhưng với vị thế là tuyến phố đi bộ hiện đại nhất cả nước, lại là một trong 3 tuyến đường có giá đất đắt đỏ nhất TP HCM, chủ nhà có cơ sở để tăng giá thuê. Khách thuê ở một số toà cao ốc trên tuyến phố này cho biết đã nhận thông báo tăng giá, 4-6 USD một m2, lên 20-25 USD cho một m2. Tổng giám đốc Công ty STS Corporation –  Nguyễn Xuân Thanh Sơn cho rằng mức tăng tối đa sau 2 tuần kể từ ngày khai trương tuyến phố này khoảng 20% và các giao dịch vẫn còn đang trong quá trình thương lượng, do cả bên cho thuê và bên đi thuê mặt bằng đều thận trọng xem xét khả năng kinh doanh và tiềm năng của phố đi bộ trước khi đưa ra quyết định tái ký hợp đồng. Một cửa hàng khác là mặt tiền gian sảnh tòa cao ốc trên đường Nguyễn Huệ, nằm cách khách sạn Rex 10 phút đi bộ, có giá thuê khoảng 120 USD mỗi m2 một tháng

Một cửa hàng khác là mặt tiền gian sảnh tòa cao ốc trên đường Nguyễn Huệ, nằm cách khách sạn Rex 10 phút đi bộ, có giá thuê khoảng 120 USD mỗi m2 một tháng. Chủ quán cho hay tuy chủ tòa tháp chưa đặt vấn đề tăng giá thuê nhưng đã chuẩn bị tâm lý cho tình huống này.

“Nếu kinh doanh tốt thì tăng giá không nói làm gì, trường hợp bán buôn ế ẩm vẫn phải chịu áp lực phí mặt bằng cao, có lẽ chúng tôi khó trụ lại”, người này tâm sự. 

Khách thuê ở một số toà cao ốc trên tuyến phố này cho biết đã nhận thông báo tăng giá, 4-6 USD một m2, lên 20-25 USD cho một m2. 

Theo ghi nhận của VnExpress vào dịp cuối tuần, thời gian cao điểm của hàng quán trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, tình hình kinh doanh khá ảm đạm. Ngoại trừ các cửa hàng ăn uống, số còn lại buôn bán không mấy khả quan.

Phó tổng giám đốc một công ty môi giới bất động sản có bộ phận khảo sát chi phí thuê mặt bằng bán lẻ tại khu trung tâm Sài Gòn nhận xét, nhiều khả năng trong thời gian tới các cửa hiệu trên phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ tái cấu trúc để thích nghi.

“Có thể sẽ xuất hiện nhiều cửa hàng ăn uống hơn hiện nay. Cũng có thể phổ biến tình huống thuê mặt bằng bán lẻ theo các khung giờ trong ngày. Giờ vàng (chiều tối) phí thuê cao, ban ngày sẽ giảm xuống đôi chút”, ông dự báo.

Vị này đánh giá, còn quá sớm để tăng giá thuê mặt bằng, nhưng với vị thế là tuyến phố đi bộ hiện đại nhất cả nước, lại là một trong 3 tuyến đường có giá đất đắt đỏ nhất TP HCM, chủ nhà có cơ sở để tăng giá thuê.

Tổng giám đốc Công ty STS Corporation –  Nguyễn Xuân Thanh Sơn cho rằng mức tăng tối đa sau 2 tuần kể từ ngày khai trương tuyến phố này khoảng 20% và các giao dịch vẫn còn đang trong quá trình thương lượng, do cả bên cho thuê và bên đi thuê mặt bằng đều thận trọng xem xét khả năng kinh doanh và tiềm năng của phố đi bộ trước khi đưa ra quyết định tái ký hợp đồng.

“Thị trường mặt bằng cho thuê tại tuyến phố đi bộ này sẽ được điều chỉnh nhiều đợt trong thời gian tới. Tuy nhiên, bên đi thuê sẽ bất lợi hơn trong quá trình đàm phán vì vị thế của quảng trường này là độc nhất vô nhị”, ông Sơn phân tích.

Vũ Lê

Căn hộ chung cư Hateco Hoàng Mai giá từ 850 triệu đồng

Nằm trong quần thể này, cư dân dự án Hateco Hoàng Mai không chỉ thừa hưởng hạ tầng hoàn thiện mà còn được tận hưởng những tiện nghi cuộc sống cho công việc, học hành, vui chơi và giải trí.

Khu căn hộ Hateco Hoàng Mai có kiến trúc hiện đại, thông thoáng với diện tích từ 47m2 đến 79m2 dành cho căn hộ hai phòng ngủ và từ 80m2 đến 107m2 cho những căn hộ có 3 phòng ngủ.


0913.756.339