Sân vườn ám áp những ngày thu với những ý tưởng giá rẻ

Chỉ với vài ý tưởng trang trí đơn giản, khoảng sân vườn quen thuộc nhà bạn đã trở thành không gian thư giãn xuất sắc cho bạn và gia đình mỗi lúc thảnh thơi.

Thời tiết bắt đầu lạnh dần khiến bạn ngại những buổi tụ tập, vui chơi ngoài trời. Tuy nhiên, với một số mẹo trang trí dưới đây, bạn vẫn có thể tạo được một không gian ấm áp để có thể vô tư cuộn tròn trong sân vườn, ban công, hiên nhà để đọc sách, hoặc trò chuyện với bạn bè, người thân.

1. Ấm áp với gối tựa, gối ôm

Bạn có thể chống lại không khí se lạnh hay những cơn gió khiến bạn rùng mình bằng thật nhiều gối tựa, gối ôm, chăn mỏng với màu sắc sặc sỡ. Trông bạn sẽ thật đáng yêu như 1 con mèo nhỏ lúc ngồi giữa đống chăn gối ấm áp này.

2. Ấm áp hơn với màu sắc

Hãy thay thế những màu sắc mát mẻ đặc trưng của mùa hè như xanh, trắng, các màu patel… bằng những màu sắc ấm như da cam, đỏ, vàng và bất kỳ gam màu nào gợi nhớ đến mùa thu vàng sắc lá.

3. Đèn dây rực rỡ

Những chuỗi đèn dây quấn quanh tường rào hoặc đồ nội thất làm cho những đêm se lạnh của bạn và người ấy trở thành kì ảo và lung linh hơn, mùa se lạnh cũng sẽ ấm áp hơn.

4. Ấm nồng với nến

Trang trí bằng đèn lồng hoặc nến, hoặc kiểu đèn chùm bằng nến như trong hình thay vì những chiếc đèn điện sẽ khiến không gian có hơi nóng, nồng nàn và say mê hơn.

5. Tránh gió với rèm treo ngoài hiên nhà

Rèm cửa luôn là quyết định xuất sắc khiến hiên nhà bạn vừa thêm vẻ lãng mạn lại vừa tránh được những cơn gió khiến bạn rùng mình. Cách làm này rất không phức tạp và không tốn kém.

6. Lò sưởi ngoài sân

Hãy thử tưởng tượng xem, bạn được ngồi trên một chiếc ghế sofa mềm mại bên cạnh một lò sưởi đỏ hồng, ấm nóng, cùng măm măm một dĩa thức ăn thơm phức cùng người yêu. Có rất nhiều thiết kế lò sưởi đẹp và giá cả hợp lý để bạn chọn mua.

7. Sắc hoa mùa thu

Những chậu cây mùa hè xanh tốt sẽ nhường chỗ cho những bình hoa lá mùa thu đẹp mắt. Bạn có thể sử dụng cách cắm xen giữa lá và hoa sẽ tạo nên cái nhìn khác biệt và vượt trội cho ngôi nhà của bạn.

8. Thay nội thất kim loại bằng nội thất gỗ

Đồ nội thất gỗ và bàn ghế đồng bộ sẽ khiến nhà bạn như một “tổ kén” trong rừng, bạn có thể trang trí thêm khăn trải bàn để tạo điểm nhấn cho hiên nhà trong mùa lạnh.

9. Đồ nội thất mây tre đan

Ghế tựa, ghế bập bênh, ghế ngồi bệt… mây tre đan là những thiết kế hợp với mùa lạnh mà lại ít tốn kém để trang trí không gian vui chơi ngoài trời cho gia đình bạn.

10. Thảm trải sàn màu sắc

Bạn có thể bổ sung một tấm thảm trải sàn sang trọng ngoài sân vườn, nhưng một phương pháp độc đáo, bạn thử sơn lại tấm thảm trải sàn đó theo ý mình. Để tạo hiệu ứng mùa thu, bạn có thể sử dụng những tông màu ấm như nâu, đỏ thẫm, da cam và màu trung tính.

(Theo Eva)
 

Đọc thêm tin này

0913.756.339