Tập đoàn FLC cam kết đầu tư 10 sân golf tại Quảng Bình

. Trước đó, trong buổi gặp gỡ giữa Ban lãnh đạo tỉnh Quảng Bình với các nhà đầu tư tại Hà Nội nhằm chuẩn bị cho Hội nghị xúc tiến đầu tư, FLC cũng đưa ra đề xuất ý tưởng đầu tư xây dựng một chuỗi sân golf tại Quảng Bình. Theo phương án ý tưởng đầu tư của Tập đoàn FLC được UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt quy hoạch định hướng, tổ hợp 10 sân golf sẽ được xây dựng dọc theo bờ biển từ TP Đồng Hới, qua huyện Quảng Ninh, đến điểm cuối là xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy. Thay vì phải bỏ tiền của, thời gian đi khắp thế giới để được chơi những sân golf đẳng cấp thì họ chỉ cần đến một điểm như Quảng Bình là có thể trải nghiệm được tất cả”, ông Thắng nói. Không chỉ trực tiếp mang lại những lợi ích về môi trường, kinh tế, xã hội như kể trên, tổ hợp sân golf được đánh giá sẽ còn là một cú hích trong thu hút các nhà đầu tư đến với Quảng Bình

Ông Thắng tiết lộ, tập đoàn sẽ mua bản quyền các sân golf nổi tiếng thế giới, lấy thiết kế đó để xây dựng tổ hợp sân golf ở Quảng Bình . Điều này sẽ giúp thu hút các golf thủ trên khắp thế giới đến với Quảng Bình, vì trong một thời gian ngắn, họ có thể trải nghiệm nhiều kiểu sân khác nhau.

“Người chơi golf luôn thích chinh phục và khám phá những sân chơi mới. Thay vì phải bỏ tiền của, thời gian đi khắp thế giới để được chơi những sân golf đẳng cấp thì họ chỉ cần đến một điểm như Quảng Bình là có thể trải nghiệm được tất cả”, ông Thắng nói.

Theo phương án ý tưởng đầu tư của Tập đoàn FLC được UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt quy hoạch định hướng, tổ hợp 10 sân golf sẽ được xây dựng dọc theo bờ biển từ TP Đồng Hới, qua huyện Quảng Ninh, đến điểm cuối là xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy. Bình quân mỗi sân golf có 18 lỗ, tương đương với tổng nguồn vốn đầu tư tối thiểu là 3.000 tỷ đồng. Diện tích đất dành cho tổ hợp sân golf này khoảng 1.000 ha.

Các đại biểu tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch Quảng Bình

Khu vực được UBND tỉnh Quảng Bình dự định quy hoạch làm cụm sân golf là một vùng đồi cát bị sa mạc hóa, hầu như không có cư dân sinh sống hay canh tác. Nhiều năm nay, tỉnh đã thử nghiệm nhiều loại giống cây để cải tạo nhưng không thành công. Do vậy, nếu làm được tổ hợp sân golf tại đây sẽ giúp nâng cao giá trị sử dụng cho dải sa mạc cát ven biển này. Thảm cỏ xanh, rừng cây của sân golf sẽ chống được nạn cát bay, cát chạy, bảo vệ mùa màng, nhà cửa của người dân phía trong, ven các đồi cát.

Ngoài tác dụng ngăn cản tình trạng sa mạc hóa, dự án tổ hợp sân golf sẽ trực tiếp và gián tiếp tạo ra hàng nghìn việc làm cho người lao động địa phương.

“Cứ mỗi sân golf sẽ kèm theo một resort đẳng cấp 5 – 6 sao để phục vụ khách du lịch và các golf thủ lưu trú, nghỉ dưỡng. Bình quân mỗi sân golf thu hút hàng trăm lao động trực tiếp và một lượng lớn lao động phục vụ gián tiếp ở các nhà hàng, khách sạn…”, ông Đặng Tất Thắng cho biết, đồng thời khẳng định, Tập đoàn FLC cam kết sẽ sử dụng 90% lao động từ địa phương.

Không chỉ trực tiếp mang lại những lợi ích về môi trường, kinh tế, xã hội như kể trên, tổ hợp sân golf được đánh giá sẽ còn là một cú hích trong thu hút các nhà đầu tư đến với Quảng Bình.

Trước đó, trong buổi gặp gỡ giữa Ban lãnh đạo tỉnh Quảng Bình với các nhà đầu tư tại Hà Nội nhằm chuẩn bị cho Hội nghị xúc tiến đầu tư, FLC cũng đưa ra đề xuất ý tưởng đầu tư xây dựng một chuỗi sân golf tại Quảng Bình. Đây là một mô hình rất mới trên thế giới và tại châu Á hiện mới chỉ có ở Trung Quốc. Với mô hình này, du khách có thể lưu trú liên tục lên tới vài tuần để chơi golf, đồng thời có thể biến cụm sân golf này thành nơi tổ chức các giải golf của khu vực và thế giới.

Tập đoàn FLC là một trong những nhà đầu tư, phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam hiện nay với danh mục các dự án trải khắp các tỉnh thành trên cả nước, có tổng giá trị đầu tư lên đến 2 tỷ USD.

Bên cạnh các dự án nhà ở, văn phòng, khu công nghiệp, FLC cũng phát triển mạnh các dự án sân golf gắn với du lịch nghỉ dưỡng. Đầu tháng 7 vừa qua, Tập đoàn đã khánh thành và đưa vào hoạt động Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, trong đó có hạng mục sân golf 18 lỗ. Dự án quy mô hơn 200 ha, tổng mức đầu tư 5.500 tỷ đồng này có thời gian thi công chỉ 9 tháng.

Cuối tháng 5/2015, FLC cũng đã khởi công một dự án tương tự tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Hạng mục sân golf của dự án này dự kiến sẽ được khánh thành trước Tết Nguyên đán tới đây.

Đối tác thiết kế và quản lý xây dựng sân golf của FLC là các tên tuổi hàng đầu của thế giới trong lĩnh vực này như Nicklaus Design và Flagstick. Trong đó, Nicklaus Design là công ty của huyền thoại golf thế giới và đã thiết kế trên 350 sân golf trên toàn cầu, còn Flagstick là nhà quản lý xây dựng sân golf hàng đầu của Mỹ.

Thu Ngân

9 điều cần biết khi đầu tư phòng trọ cao cấp

Họ trực tiếp tham gia vào việc điều hành, vận hành và khai thác khách thuê.

Phương án hai là có sẵn đất, chỉ xây và cho thuê.


0913.756.339