Thu nhập hơn 200 triệu từ vốn vay 20 triệu đồng

. Mỗi lứa heo đẻ từ 10 đến 14 con và mỗi con heo nái giống chỉ cho đẻ khoảng 6- 8 lứa thì thanh lý. Anh Vương đổi vận nhờ nuôi heo và gà. Ngoài ra, an

Căn hộ Park View Residence giá từ 18,8 triệu đồng một m2
Thu nhập hơn 200 triệu từ vốn vay 20 triệu đồng
Watermark tặng gói tư vấn nội thất 200 triệu đồng
. Mỗi lứa heo đẻ từ 10 đến 14 con và mỗi con heo nái giống chỉ cho đẻ khoảng 6- 8 lứa thì thanh lý. Anh Vương đổi vận nhờ nuôi heo và gà. Ngoài ra, anh Vương còn nuôi thêm bồ câu và mở cơ sở bán thức ăn chăn nuôi với thu nhập trên 5 triệu đồng mỗi tháng, vị chi gần 60 triệu đồng một năm. Anh Vương cho biết, mỗi lứa sau khi bán đã cho thu nhập hơn 15 triệu đồng (đã trừ chi phí). Khi đã có được một số vốn từ chăn nuôi heo, anh mua đất xây nhà và mở rộng chăn nuôi gà thả vườn


Anh Vương đổi vận nhờ nuôi heo và gà. Ảnh: Công Tâm.

Anh cho biết, trong quá trình nuôi vừa cho heo ăn thức ăn công nghiệp, vừa tận dụng các rau trồng trong vườn nên đã tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn. Mỗi lứa heo đẻ từ 10 đến 14 con và mỗi con heo nái giống chỉ cho đẻ khoảng 6- 8 lứa thì thanh lý.

Mỗi năm, anh nuôi 3 lứa, từ khi nuôi đến xuất chuồng khoảng 4 tháng. Do đó, mỗi lứa anh thu nhập bình quân 40 triệu đồng , sau khi đã trừ chi phí. Tức một năm 3 lứa, tổng lợi nhuận từ heo là 120 triệu đồng.

Khi đã có được một số vốn từ chăn nuôi heo, anh mua đất xây nhà và mở rộng chăn nuôi gà thả vườn. Đến năm 2012, anh bắt đầu theo học kỹ thuật chăn nuôi gà thả vườn do Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức. Sau khi nắm vững được kiến thức, anh ra thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) mua giống về nuôi.

Mỗi lứa anh thả nuôi 500 con, sau hơn 3 tháng thì thu hoạch. Anh Vương cho biết, mỗi lứa sau khi bán đã cho thu nhập hơn 15 triệu đồng (đã trừ chi phí). Bình quân mỗi năm anh nuôi 3 đợt, thu về 45 triệu đồng.

Ngoài ra, anh Vương còn nuôi thêm bồ câu và mở cơ sở bán thức ăn chăn nuôi với thu nhập trên 5 triệu đồng mỗi tháng, vị chi gần 60 triệu đồng một năm. “Có được cơ ngơi như ngày hôm nay là do mình có gan dám làm”, anh tâm sự. 

Theo Dân việt
 

Vốn 500 triệu nên mua đất nền hay USD?

Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu của bạn về kinhdoanh@vnexpress.net

Sau nhiều năm kinh doanh tự do, tôi tích cóp được 500 triệu đồng tiền nhàn rỗi, và giờ muốn đầu tư dài hạn.


COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: