Tiêu thụ căn hộ TP HCM lập kỷ lục

. Tuy nhiên, bà Dung cho rằng phân khúc cao cấp có đến 80% khách hàng (đa phần là nhà đầu tư) mua bằng tiền mặt, chỉ có 20% khách cần vay ngân hàng và tỷ lệ tiêu thụ vẫn khá cao nên chưa đáng lo ngại. Trưởng phòng Nghiên cứu thị trường và tư vấn phát triển CBRE Việt Nam, Dương Thùy Dung thừa nhận nguồn cung căn hộ, đặc biệt là phân khúc cao cấp, đang tăng đột biến trong thời gian ngắn là một thách thức không hề nhỏ. Giá bán trên thị trường sơ cấp (chủ đầu tư bán trực tiếp) tăng trung bình 3,2% cách mỗi giai đoạn

Các dự án cao cấp dẫn đầu về số lượng hàng được chào bán ra thị trường, hầu hết đều tọa lạc tại các vị trí có hạ tầng mới, hiện đại hoặc gần sông. Từ cuối năm 2014 đến nửa đầu 2015, nguồn cung căn hộ tại TP HCM đã xuất hiện sự lên ngôi dần của các dự án cao cấp. Hiện nay, các chủ đầu tư tiếp tục tung ra sản phẩm cao cấp và sức tiêu thụ vẫn rất cao (đạt trên 50%).

Trong khi đó, nguồn cung và lượng tiêu thụ căn hộ bình dân có xu hướng giảm và lan tỏa ở những quận xa trung tâm. Tuy nhiên, không có dự án hạng sang nào được chào bán ra thị trường TP HCM trong thời gian qua.

Giá bán trên thị trường sơ cấp (chủ đầu tư bán trực tiếp) tăng trung bình 3,2% cách mỗi giai đoạn. Nguồn cung căn hộ trong nửa cuối năm 2015 dự kiến sẽ tiếp tục tăng mạnh so với đầu năm, chủ yếu là phân khúc trung – cao cấp.

Trưởng phòng Nghiên cứu thị trường và tư vấn phát triển CBRE Việt Nam, Dương Thùy Dung thừa nhận nguồn cung căn hộ, đặc biệt là phân khúc cao cấp, đang tăng đột biến trong thời gian ngắn là một thách thức không hề nhỏ.

Tuy nhiên, bà Dung cho rằng phân khúc cao cấp có đến 80% khách hàng (đa phần là nhà đầu tư) mua bằng tiền mặt, chỉ có 20% khách cần vay ngân hàng và tỷ lệ tiêu thụ vẫn khá cao nên chưa đáng lo ngại.

Vũ Lê

Ra mắt tòa nhà phức hợp SHP Plaza tại Hải Phòng

Tại SHP Plaza, bên cạnh trung tâm mua sắm với sự hiện diện của những thương hiệu hàng đầu thế giới, còn có khu food-court đa dạng mang đến trải nghiệm tinh hoa ẩm thực các nước.


0913.756.339