TP HCM thu hồi hàng trăm địa chỉ nhà, đất sở hữu Nhà nước

. Sở Xây dựng, UBND các quận, huyện và các đơn vị quản lý, vận hành nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước có nghĩa vụ phải công khai trên trang thông tin điện tử và các phương tiện truyền thông danh mục các dự án nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn. Ủy ban vừa ban hành Quy trình tiếp nhận cho thuê, thuê mua và bán nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước

Song song với việc thu hồi, thành phố còn tiến hành kiểm tra 5.235 địa chỉ nhà đất cũng thuộc sở hữu Nhà nước . Dự kiến năm 2016, thành phố sẽ hậu kiểm 2.143 địa chỉ nhà đất để hoàn thành phê duyệt phương án xử lý.

Ủy ban vừa ban hành Quy trình tiếp nhận cho thuê, thuê mua và bán nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước. Theo đó, việc chuyển giao nhà ở được thực hiện sau khi có kết quả phê duyệt phương án sắp xếp lại nhà đất của cơ quan có thẩm quyền.

Sở Xây dựng, UBND các quận, huyện và các đơn vị quản lý, vận hành nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước có nghĩa vụ phải công khai trên trang thông tin điện tử và các phương tiện truyền thông danh mục các dự án nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn.

Các đối tượng có nhu cầu thuê, thuê mua sẽ nộp 2 bộ hồ sơ theo quy định tại Điều 8 Thông tư 14/2013/TT ban hành ngày 19/9/2013 (của Bộ Xây dựng) về Sở Xây dựng hoặc các đơn vị được giao quản lý vận hành nhà ở xã hội. Thời gian giải quyết hồ sơ là 20 ngày, kể từ thời điểm nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Theo Vietnam+

Ra mắt dự án Goldsilk Complex

Dự án được thừa hưởng hạ tầng kỹ thuật và xã hội hiện hữu của trung tâm quận Hà Đông như khu trung tâm hành chính, siêu thị, hệ thống trường học các cấp, bệnh viện…

Với quy mô gần 20.000m2, diện tích xây dựng 16.115m2, tổ hợp Goldsilk Complex gồm khu tòa tháp hỗn hợp với hai tòa Jasmine và Tulip cao 32 tầng, có trung tâm thương mại, căn hộ chung cư.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339