Vạch trần thủ đoạn làm phân bón giả của Công ty Thuận Phong

Vạch trần thủ đoạn làm phân bón giả của Công ty Thuận Phong

. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra thực tế hàng hóa tại kho nhà máy của Công ty Thuận Phong, phát hiện khối lượng l

VN30 quý I/2015: Lợi nhuận ròng giảm “thê thảm”
Bộ Công Thương sẽ thành lập tổ công tác xử lý sự cố thương mại
Đến lượt GM Vietnam cân nhắc sản xuất hay đi buôn xe
. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra thực tế hàng hóa tại kho nhà máy của Công ty Thuận Phong, phát hiện khối lượng lớn phân bón dạng nước đóng chai các loại (3. 224 chai – tương đương 4. 045 kg) giả xuất xứ “MADE IN USA”; hàng trăm kg nhãn mác, tem giả xuất xứ khác. Đoàn công tác đã làm việc với đại diện Công ty Thuận Phong, xác nhận toàn bộ số nhãn hàng hóa (nhãn tiếng nước ngoài, nhãn phụ), tem niêm phong, vỏ bao bì làm giả đều được Công ty Thuận Phong thuê in ấn. Giám đốc Công Ty Thuận Phong phải cung cấp đầy đủ các tài liệu Bản hợp đồng phân phối sản phẩm giữa Công ty Bio Huma Nectics Ine gửi Lãnh sứ quán Mỹ có liên quan đến việc sản xuất các sản phẩm phân bón nước của Công ty Thuận Phong trong các ngày từ 24/4 đến 27/4/2015 và các nội dung khác có liên quan cho Công an tỉnh Đồng Nai

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra thực tế hàng hóa tại kho nhà máy của Công ty Thuận Phong , phát hiện khối lượng lớn phân bón dạng nước đóng chai các loại (3.224 chai – tương đương 4.045 kg) giả xuất xứ “MADE IN USA”; hàng trăm kg nhãn mác, tem giả xuất xứ khác.

Hình 1: Vạch trần thủ đoạn làm phân bón giả của Công ty Thuận Phong

Hình 1: Vạch trần thủ đoạn làm phân bón giả của Công ty Thuận Phong

Đặc biệt, Đoàn kiểm tra đã phát hiện và bắt quả tang hành vi tiêu hủy hàng chục kg nhãn giả. Đoàn công tác đã làm việc với đại diện Công ty Thuận Phong, xác nhận toàn bộ số nhãn hàng hóa (nhãn tiếng nước ngoài, nhãn phụ), tem niêm phong, vỏ bao bì làm giả đều được Công ty Thuận Phong thuê in ấn.


Theo đó, từ tháng 1/2014 đến nay, Công ty Thuận Phong đã sản xuất và bán ra thị trường tổng số trên 40.000 chai phân bón các loại tương đương trên 23.000 lít phân bón dạng nước giả mạo. Công ty Thuận Phong đã sử dụng thủ đoạn NK nguyên liệu từ nước ngoài (năm 2014 NK hơn 17,5 tỷ đồng), in nhãn mác giả xuất xứ hàng hóa và đóng chai tiêu thụ ra thị trường.
Kết quả kiểm tra bước đầu, Đoàn công tác đã xác định, tại nhà máy sản xuất phân bón của Công ty Thuận Phong đã sản xuất phân bón giả về nguồn gốc, xuất xứ, nơi sản xuất, đóng gói với số lượng lớn. Ngoài số lượng phân bón dạng nước giả, lực lượng chức năng cũng đặt ra những nghi vấn về chất lượng của một lượng lớn phân bón rắn thành phẩm trong kho của Công ty Thuận Phong. Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong kho chứa hàng, cũng như lấy mẫu giám định để có căn cứ xử lý.
Ngay sau đó, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã có văn bản gửi Cục Quản lý thị trường – Bộ Công Thương yêu cầu chỉ đạo các đơn vị Quản lý thị trường các địa phương kiểm tra các sản phẩm phân bón do Công ty Thuận Phong sản xuất và phân phối.
Cụ thể, chỉ đạo các Chi cục quản lý thị trưởng tỉnh, thành phố liên quan tiến hành kiểm tra đối với sản phẩm phân bón dạng nước mang nhãn hiệu VITOL, BREAKOUT, JACKPOT, ZAP, PRO-MAX, PROUD, BORON trên nhãn sản phẩm ghi nguồn gốc xuất xứ “MADE IN USA” do Công ty Thuận Phong sản xuất, phân phối. Đồng thời, đối với các sản phảm khác của Công ty Thuận Phong, các đơn vị Quản lý thị trường cần áp dụng ngay các biện pháp nghiệp vụ để kiểm tra, kiểm soát, phát hiện sai phạm và xử lý theo quy định của pháp luật.
Để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ sai phạm trên, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đề nghị Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các đơn vị khẩn trương tiến hành các biện pháp nghiệp vụ thu thập, chứng cứ tài liệu, củng cố hồ sơ để có biện pháp xử lý nghiêm hành vi vi phạm của Công ty Thuận Phong trong thời gian sớm nhất.
Giám đốc Công Ty Thuận Phong phải cung cấp đầy đủ các tài liệu: Bản hợp đồng phân phối sản phẩm giữa Công ty Bio Huma Nectics Ine gửi Lãnh sứ quán Mỹ có liên quan đến việc sản xuất các sản phẩm phân bón nước của Công ty Thuận Phong trong các ngày từ 24/4 đến 27/4/2015 và các nội dung khác có liên quan cho Công an tỉnh Đồng Nai. Đồng thời, cơ quan Công an lập biên bản xác nhận các tài liệu có liên quan đến quá trình sản xuất, kinh doanh các tài liệu có liên quan đến việc phân phối sản phẩm của Công ty Bio Huma Nectics Ine mà Công ty Thuận Phong hiện có và đã xuất trình cho cơ quan chức năng đến hết ngày 6/5/2015.
Theo Báo Hải Quan

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0