Bể bơi trong tòa nhà giống như ốc đảo nhỏ

Tại một trung tâm thể thao ở Hà Nội, bể bơi bốn mùa được thiết kế mềm mại với đường cong uốn lượn của những bức tường cùng màu xanh của mặt nước, cây lá.

bể bơi

Hình ảnh bể bơi này đã được thay đổi bởi Ê-kíp gồm kiến trúc sư Nguyễn Đức Hiệp (công ty PAC), kiến trúc sư Vương Đạo Hoàng, Nguyễn Thị Hảo (công ty Main Garten). Chủ đầu tư muốn biến đổi không gian khô cứng, bao gồm tường và ống kỹ thuật trước mặt khu vực tập gym trở nên một nơi xanh mát giống như phần bể bơi.

bể bơi đẹp
Các kiến trúc sư thiết kế bể bơi dựa trên tính toán về hình khối bể bơi, sóng nước và cây xanh

Thiết kế bể bơi dựa trên những yếu tố: hình dáng dài hẹp của bể bơi, công trình thể thao, nước, màu sắc nhận diện theo logo của trung tâm (vàng, đen), ánh sáng, bóng đổ, cây xanh, tầm nhìn.

bể bơi độc đáo
Để đưa đến sự biến đổi của mặt tường ngay trên bể bơi, các kiến trúc sư
quyết định chọn lựa hình ảnh sóng nước

bể bơi ấn tượng

Với cấu trúc sóng lượn, sự xấu xí và khô cứng của bức tường trong hướng view của phòng gym đối diện đã giải quyết. Thiết kế này còn tạo nên sự êm ái khi mang mảng xanh của cây cối vào trong phần nội thất của trung tâm.

bể bơi thư giãn

Con người luôn mong muốn gần với thiên nhiên, nhân tố cây xanh góp phần không nhỏ trong việc đưa đến chất cảm cho toàn bộ công trình. Nhờ đó, người tập thể thao thêm cảm hứng trong không gian tập luyện và có thể thư giãn.

bể bơi xinh xắn
Bể bơi xanh mát trong trung tâm thể thao tại Hà Nội

Nơi tập trở nên một ốc đảo nhỏ giữa lòng thành phố với cách thức cảnh quan này. Đây không chỉ là nơi tập luyện thể thao mà còn giúp cho người tập tìm được những phút giây bình yên giữa sự ồn ào của chốn đô thị.

(Theo Vnexpress)
 

Đọc thêm tin này

0913.756.339