Công ty bán trùng căn hộ cho nhiều người thua kiện

. Với vai trò là nhà phân phối dự án Gia Phú, chịu trách nhiệm liên đới khi xảy ra tranh chấp, Công ty Đất Xanh Đông Á tiến hành hỗ trợ hồ sơ pháp lý cho 40 khách hàng khởi kiện Công ty Gia Phú Land ra tòa về việc bán trùng căn hộ. Đại diện đơn vị môi giới dự án, Chủ tịch HĐQT Công ty Đất Xanh Đông Á, Nguyễn Khánh Hưng cho biết, công ty sẽ đồng hành cùng với khách hàng đến cùng để đòi lại quyền lợi cho người mua nhà. Ông Hiền yêu cầu Gia Phú lập hợp đồng mua bán căn hộ làm tin, khi nào công ty trả hết nợ thì ông Hiền trả bản chính hợp đồng. Trợ lý Phó tổng giám đốc Gia Phú Land, Tăng Minh Hải đã cấu kết với ông Hiền bán 21 căn hộ gây thiệt hại cho công ty 20 tỷ đồng

Phía chủ đầu tư, công ty Gia Phú không có giải trình chính thức tại tòa án. Thay vào đó, Phó tổng giám đốc Gia Phú Land, Nguyễn Hùng Nghiêm dùng tư cách cá nhân tự khai.

Ông Nghiêm xác nhận trong quá trình thực hiện dự án, công ty có bán ra bên ngoài hơn 100 căn (không thông qua các sàn trung gian). Sự cố bán trùng căn hộ bắt nguồn từ việc doanh nghiệp có nợ ông Nguyễn Văn Hiền một số tiền. Ông Hiền yêu cầu Gia Phú lập hợp đồng mua bán căn hộ làm tin, khi nào công ty trả hết nợ thì ông Hiền trả bản chính hợp đồng.

Tuy nhiên tháng 3/2013, Công ty Gia Phú vẫn tiến hành trả nợ còn ông Hiền đã mang các bản chính hợp đồng này chuyển nhượng cho người khác. Trợ lý Phó tổng giám đốc Gia Phú Land, Tăng Minh Hải đã cấu kết với ông Hiền bán 21 căn hộ gây thiệt hại cho công ty 20 tỷ đồng. 

Với vai trò là nhà phân phối dự án Gia Phú, chịu trách nhiệm liên đới khi xảy ra tranh chấp, Công ty Đất Xanh Đông Á tiến hành hỗ trợ hồ sơ pháp lý cho 40 khách hàng khởi kiện Công ty Gia Phú Land ra tòa về việc bán trùng căn hộ. Trong số 40 khách hàng này có một nửa khách hàng không mua nhà qua hệ thống sàn giao dịch của đơn vị này.

Đại diện đơn vị môi giới dự án, Chủ tịch HĐQT Công ty Đất Xanh Đông Á, Nguyễn Khánh Hưng cho biết, công ty sẽ đồng hành cùng với khách hàng đến cùng để đòi lại quyền lợi cho người mua nhà. “Chúng tôi không thể trả lại tiền cho khách hàng vì công ty chỉ là đơn vị môi giới, không trực tiếp ký hợp đồng. Tiền của khách hàng chúng tôi đã chuyển 100% sang cho chủ đầu tư”, ông Hưng trần tình.

Theo đánh giá của các công ty chứng khoán, tranh chấp trong dự án Gia Phú có thể ảnh hưởng đến triển vọng ngắn hạn của cổ phiếu DXG trên sàn chứng khoán vì Đất Xanh đang sở hữu 36% cổ phần Đất Xanh Đông Á. Mặc dù Đất Xanh cũng là nạn nhân trong vụ bán trùng căn hộ và luôn tích cực hỗ trợ khách hàng về mặt pháp lý, nhưng sự cố này ít nhiều gây tổn hại đến hình ảnh của doanh nghiệp.

Vũ Lê

Mở bán đợt hai dự án Sun Square

Dự án Sun Square nằm trong khu vực giao thông và hạ tầng xã hội phát triển, gần Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Bảo tàng Hà Nội, sân vận động Mỹ Đình, Đại học Quốc gia, Đại học Sư Phạm, Đại học Thương Mại cũng như hệ thống các trường phổ thông công lập, dân lập và quốc tế, bệnh viện…

Tiện ích bên trong dự án đầy đủ với khu vực clubhouse bao gồm bể bơi 4 mùa tiêu chuẩn cao cấp, trung tâm tập gym, các dịch vụ thư giãn massage, sauna, khu vui chơi cho trẻ em…


0913.756.339