Ghế trong vườn: Điểm thư giãn lý tưởng

Không cần quá cầu kỳ, những thiết kế dễ thực hiện này sẽ giúp bạn hình dung về một chỗ dừng chân lãng mạn trong mảnh sân hay khu vườn nho nhỏ trước nhà để nghỉ ngơi và thư giãn cũng như thưởng thức không khí trong lành cùng gia đình và bạn bè.

Sự đơn giản

Không có gì dễ thực hiện hơn việc bạn tự tay thiết kế hoặc đóng một chiếc ghế tương tự cho góc sân vườn của mình. Bạn có thể tận dụng các thanh gỗ trong nhà kho hoặc chọn những khúc gỗ được cắt gọt sẵn ngoài cửa hàng và lắp ráp thành những chiếc ghế tùy theo kích cỡ của sân vườn nhà mình.

Ghế trong vườn: Điểm thư giãn hoàn hảo | ảnh 1

Một chiếc ghế chi phí thấp nhưng là một chỗ thư giãn lý tưởng.

Hoang dã

Ghế trong vườn: Điểm thư giãn hoàn hảo | ảnh 2

Chiếc ghế này trông thật cũ kỹ và hoang dã nhưng không kém phần lãng mạn.

Bạn sẽ không cần mất thời gian với những bản vẽ kỹ thuật hay bất kỳ con số nào, bởi chiếc ghế thú vị này là nguyên bản của những thân cây thô mộc. Nhiều người cũng có khả năng biến bêtông thành những chiếc ghế tương tự, nhưng rõ ràng có một chiếc ghế độc đáo và bền vững như thế trong vườn nhà thì còn gì thú vị bằng.

Sóng đôi

Ghế trong vườn: Điểm thư giãn hoàn hảo | ảnh 3

Hai chiếc ghế cổ điển sóng đôi với hình dáng và tư thế tha hồ cho việc thư giãn. Những chiếc tay vịn của ghế được thiết kế vừa đủ rộng cho một tách cà phê của bạn.

Nếu thích tiện nghi, bạn cũng có thể dùng thêm những chiếc đệm ngồi và gối tựa với màu sắc và hoa văn tùy thích theo mùa. Các đệm ghế có thể tháo ráp sẽ là “phụ gia” hoàn hảo để bạn sử dụng linh hoạt tùy theo thời tiết và ý thích.  

Ngoài hiên nhà

Ghế trong vườn: Điểm thư giãn hoàn hảo | ảnh 4

Đây sẽ là một chỗ hoàn hảo ngoài hàng hiên cho bất kỳ thời tiết nào, nhất là khi trời đang mưa, nơi bạn có thể ngồi thưởng thức những âm thanh của nước làm thành bản hòa tấu trên mái nhà.

Khúc biến tấu

Ghế trong vườn: Điểm thư giãn hoàn hảo | ảnh 5

Với những vật dụng cũ trong nhà, bạn cũng có thể tận dụng làm thành bộ bàn ghế thư giãn ngoài sân nhà.

Trong giả như này, ngoài chiếc ghế dài được “tận dụng triệt để” và hai chiếc ghế gập gộp thành bộ, chiếc bàn nước được thiết kế từ một… nửa thùng rượu bằng gỗ cũ đã tạo thành một bộ sưu tập khá thú vị. Một chỗ đủ rộng cho những bữa ăn sáng cuối tuần và cũng không đến nỗi bó hẹp cho cả những bữa tiệc tối cùng bạn bè trong những đêm trời đẹp.

Chiều vàng

Ghế trong vườn: Điểm thư giãn hoàn hảo | ảnh 6

Tương tự giả như trên, ở sân vườn này, sự kết hợp giữa chiếc bàn khung sắt mặt đá cũ kỹ với những chiếc ghế thư giãn cũng là một ý tưởng đáng để bạn tham khảo. Rõ ràng, không có gì tạo hứng thú cho một góc nghỉ ngơi thư giãn bằng sự sáng tạo, bởi mọi thứ đều là các vật dụng cũ được tận dụng và bố trí lại một bí quyết hợp lý.

Những chiếc chậu gốm quá khổ và những bụi xương rồng ở đây đã tạo thêm một điểm nhấn thú vị cho sân vườn.

“Vọng lâu”

Ghế trong vườn: Điểm thư giãn hoàn hảo | ảnh 7

Nếu có một sân vườn đủ rộng, một chòi gỗ hay một nhà nghỉ dễ thực hiện thế này cũng sẽ là một nơi chốn thư giãn hoàn hảo cho cả gia đình bạn.

Bạn có thể thiết kế chòi nghỉ theo kiểu giàn lam hoặc làm hẳn mái che để sử dụng dễ dàng cho mọi thời tiết. Nhưng nên nhớ, để có một giàn dây leo phủ trùm lên mái cũng không mất quá nhiều thời gian và công sức chăm sóc. Bù lại, bạn sẽ có một không gian nghỉ ngơi mát mẻ và cực kỳ lãng mạn, nhất là những ngày đầu thu hoặc hè.

(Theo TTO)

0913.756.339