Hiến kế xây Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia

. Cơ cấu giải thưởng cuộc thi gồm một giải nhất trị giá 50. 000 USD, một giải nhì trị giá 20. 000 USD và một giải ba trị giá 10. Dự án bao gồm khu hội chợ triển lãm trong nhà, ngoài trời, khu chức năng phụ trợ. Với giải nhất, ngoài giá trị giải thưởng, đơn vị có phương án được lựa chọn sẽ được ưu tiên đàm phán để trở thành đơn vị tư vấn, triển khai dự án

Dự án bao gồm khu hội chợ triển lãm trong nhà, ngoài trời, khu chức năng phụ trợ. Hạng mục triển lãm trong nhà với tổng diện tích 250.000m2, có trung tâm hội nghị, hội thảo quốc tế, phòng ốc rộng lớn cho các sự kiện văn hóa, nghệ thuật…

Khu hội chợ triển lãm ngoài trời phục vụ các hoạt động trưng bày, triển lãm chuyên đề, quốc tế yêu cầu diện tích lớn.

Dự án còn có khu chức năng phụ trợ bao gồm khách sạn 5 sao 300 phòng, khách sạn 4 sao 1.000 phòng và tòa văn phòng diện tích sàn 20.000m2.

Tập đoàn Vingroup – chủ đầu tư của dự án đã quyết định thi tuyển phương án quy hoạch – kiến trúc trong tháng 7 và 8. Ban giám khảo là hội đồng uy tín bao gồm những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch, xây dựng trong và ngoài nước. Các tổ chức tư vấn thiết kế phải là những đơn vị hàng đầu Việt Nam và thế giới.

Tiêu chí đề ra của phương án quy hoạch – kiến trúc cho dự án là đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về nội dung, hình thức; tạo điểm nhấn cho không gian cảnh quan của khu vực; phù hợp với tính chất, chức năng công trình; bảo đảm tính khả thi, bền vững, đạt giá trị sử dụng và thẩm mỹ cao.

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi gồm một giải nhất trị giá 50.000 USD, một giải nhì trị giá 20.000 USD và một giải ba trị giá 10.000 USD. Với giải nhất, ngoài giá trị giải thưởng, đơn vị có phương án được lựa chọn sẽ được ưu tiên đàm phán để trở thành đơn vị tư vấn, triển khai dự án.  

Minh Trí

0913.756.339