Khách Nhật chuộng thuê căn hộ nhỏ tại Việt Nam

. Chuyên gia này dự báo, cùng với việc các công ty Nhật ngày càng quan tâm hơn đến việc đầu tư tại Việt Nam và tiềm năng hợp tác lâu dài giữa hai quốc gia, thị phần khách thuê là người Nhật đang trở thành nguồn cầu đầy tiềm năng và đáng tin cậy. Ngoài ra, thị phần khách Nhật đang chuyển dần từ những yêu cầu về phong cách và tiện ích truyền thống sang những thiết kế mang tính quốc tế và hiện đại hơn. Theo Giám đốc điều hành Alternaty, Mauro Gasparotti, sự đóng góp của Nhật trong việc phát triển cơ sở hạ tầng và đầu tư ở khu công nghiệp sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu về căn hộ dịch vụ ở cả khu vực quận trung tâm (CBD) và những vị trí gần khu công nghiệp hoặc văn phòng phức hợp. An toàn cũng bao gồm hệ thống phòng cháy chữa cháy và các biện pháp thoát hiểm khi xảy ra sự cố

Ngân sách thuê nhà ở của khách Nhật tại thị trường Việt Nam có sự biến động theo thâm niên nghề nghiệp. Đối với nhóm lưu trú dài hạn (trung bình 38 tháng), ngân sách hàng tháng dao động 1.000-2.000 USD. Mức chi tiêu trung bình khoảng 1.371 mỗi tháng, bao gồm thuế giá trị gia tăng và tiền điện.

Các cá nhân với ngân sách cao hơn có xu hướng lưu trú ở những căn hộ đầy đủ dịch vụ với thương hiệu quốc tế tại khu vực trung tâm. Đây thường là những dự án được phân loại căn hộ hạng A.

Đối với nhóm lưu trú ngắn hạn (trung bình 4,6 ngày), phần lớn ngân sách hàng ngày dao động 50-100 USD, trung bình khoảng 81 USD. Khoản chi tiêu này cho phép khách thuê tiếp cận các khách sạn 3 và 4 sao tại TP HCM và Hà Nội.

Nghiên cứu này cho thấy có 95% khách Nhật bị chi phối bởi yếu tố an ninh trước khi đưa ra quyết định thuê căn hộ. Họ đòi hỏi an ninh không chỉ gói gọn trong phạm vi của riêng toà nhà mà còn mở rộng ra khu vực xung quanh. An toàn cũng bao gồm hệ thống phòng cháy chữa cháy và các biện pháp thoát hiểm khi xảy ra sự cố.

Ngoài ra, thị phần khách Nhật đang chuyển dần từ những yêu cầu về phong cách và tiện ích truyền thống sang những thiết kế mang tính quốc tế và hiện đại hơn. Kết quả cho thấy chỉ khoảng 25% phản hồi yêu cầu thiết kế mang phong cách Nhật Bản.

Theo Giám đốc điều hành Alternaty, Mauro Gasparotti, sự đóng góp của Nhật trong việc phát triển cơ sở hạ tầng và đầu tư ở khu công nghiệp sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu về căn hộ dịch vụ ở cả khu vực quận trung tâm (CBD) và những vị trí gần khu công nghiệp hoặc văn phòng phức hợp.

Chuyên gia này dự báo, cùng với việc các công ty Nhật ngày càng quan tâm hơn đến việc đầu tư tại Việt Nam và tiềm năng hợp tác lâu dài giữa hai quốc gia, thị phần khách thuê là người Nhật đang trở thành nguồn cầu đầy tiềm năng và đáng tin cậy.

Vũ Lê

TP HCM thu hồi hàng trăm địa chỉ nhà, đất sở hữu Nhà nước

Dự kiến năm 2016, thành phố sẽ hậu kiểm 2.143 địa chỉ nhà đất để hoàn thành phê duyệt phương án xử lý.

Ủy ban vừa ban hành Quy trình tiếp nhận cho thuê, thuê mua và bán nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước.


0913.756.339