Không gian bếp đẹp ngoài hiên nhà

Gian bếp đẹp đi cùng với không gian phòng ăn được thiết kế ngoài hiên nhà hoặc ngoài vườn đang là xu hướng được ưa chuộng ở các nước Bắc Mỹ.

Gian bếp đẹp ngoài hiên nhà của một ngôi nhà vườn ở Los Angeles, Mỹ dưới đây hẳn sẽ truyền cảm hứng cho những ai có điều kiện sân vườn rộng rãi và thích có được một không gian bếp đẹp ngoài hiên nhà.

Không gian bếp đẹp ngoài hiên nhà | ảnh 1

Một gian bếp và phòng ăn ngoài trời như thế này chắc chắn cần nhiều bóng râm cây xanh xung quanh và khu vực bếp lò. Quầy kệ bếp được thiết kế làm nơi nấu nướng, dọn món ăn và cả những ngăn tủ kho bên dưới kệ bếp.

Không gian bếp đẹp ngoài hiên nhà | ảnh 2

Khu vực bếp và nơi kê bàn ăn ngoài trời nên sắp xếp ở một bên hông nhà. Quầy kệ bếp cũng như những đồ gia dụng khác cũng nên sắp xếp gọn vào một bên, tránh khu vực trung tâm để có thể bày bàn ăn ở một khoảng trống rộng rãi. Trên mặt quầy kệ bếp có thể thiết kế thêm những chức năng thú vị khác.

Những ngăn kéo và tủ chứa là những vật dụng cần thiết cho gian bếp ngoài trời. Để dễ bảo quản nên chọn những vật dụng thép không gỉ và gỗ xử lý lớp sơn bảo quản khi sử dụng ngoài trời.

Không gian bếp đẹp ngoài hiên nhà | ảnh 3

Không gian bếp đẹp ngoài hiên nhà | ảnh 4

Không gian bếp đẹp ngoài hiên nhà | ảnh 5

Hệ thống ánh sáng trên mái bếp là điểm quan trọng để tạo ánh sáng ban đêm và tạo cảm giác ấm áp cho chủ nhà cũng như thực khách về đêm. Đừng quên chi tiết ánh sáng rất quan trọng bên trên khu vực bếp nấu ngoài trời. Bóng đèn ở mái bếp này được thiết kế giấu giữa những xà nhà tạo vẻ thẩm mỹ cao.

Không gian bếp đẹp ngoài hiên nhà | ảnh 6

Độ cao thấp khác nhau của quầy kệ bếp sẽ cung cấp những khoảng trống cho những chức năng khác biệt. Ví dụ như độ cao của quầy bar cao hơn độ cao của quầy nấu nướng kế bên cho phép bạn bè có thể ngồi uống nước giải khát và thích thú xem đầu bếp chế biến thức ăn. Độ cao cách biệt trên mặt quầy bếp và quầy bar còn cho phép bạn bố trí thêm chỗ để phục vụ cà phê và trái cây.

Không gian bếp đẹp ngoài hiên nhà | ảnh 7

Bàn ăn kê gần bên khu nấu bếp sẽ dễ dàng phục vụ và lui tới giữa hai bộ phận nấu nướng và bàn ăn. Mặt bàn mạ kẽm sẽ phù hợp với những chiếc ghế sắt được uốn cong kiểu cổ xưa. Bộ bàn ghế này cũng hài hòa với không gian được thiết kế theo lối cổ của toàn bộ gian bếp.

Không gian bếp đẹp ngoài hiên nhà | ảnh 8

Một khu thư giãn cũng được thiết kế kề bên gian bếp khu vực ăn uống, như một lời mời gọi ấm áp dành cho mọi người sau bữa ăn tối. Một bức tường đá thấp xây bằng những phiến đá rộng bản cũng đủ làm chỗ ngồi thoải mái cho mọi người.

Không gian bếp đẹp ngoài hiên nhà | ảnh 9

Nếu bạn chăm chút cho việc thiết kế hệ thống ánh sáng về đêm sẽ tạo nên một không khí lãng mạn cho những bữa ăn tối. Ánh sáng nến hài hòa với những ngọn đèn vàng từ trên cao sẽ tạo nên một khung cảnh tràn ngập ánh sáng lộng lẫy ấm áp.

Không gian bếp đẹp ngoài hiên nhà | ảnh 10

Khung cảnh đẹp mắt như một bức tranh nhìn từ khung cửa trong nhà ra hướng gian bếp, bàn ăn và không gian thư giãn ấm áp ngoài trời.

Không gian bếp đẹp ngoài hiên nhà | ảnh 11

Màu xám trầm lặng của mái che sẽ tạo sự kết nối giữa những khoảng trống của gian bếp và khu vực ăn uống ngoài trời. Một tấm mái trượt bằng vải bạt xám ở bên trên bàn ăn sẽ giúp dễ dàng tạo bóng râm khi cần thiết.

Không gian bếp đẹp ngoài hiên nhà | ảnh 12

Kề bên gian bếp và khu ăn uống ngoài trời là khu hóng mát và hồ mátxa xây bằng những phiến đá thiên nhiên và khung cảnh nhẹ nhàng của nhiều loài hoa nhỏ nhắn xinh tươi, viền xanh của hàng cây làm hàng rào.

Không gian bếp đẹp ngoài hiên nhà | ảnh 13

Bên cạnh gian bếp ngoài trời, bạn cũng có thể thiết kế một gian nhà giải trí cho trẻ nhỏ với lối đi cổng nẻo riêng, hàng rào phủ những dây leo trổ bông hoa màu hồng, tím lãng mạn dễ thương.

Không gian bếp đẹp ngoài hiên nhà | ảnh 14

(Theo TTO)

Xem thêm thông tin

0913.756.339