Novaland ký kết với ngân hàng bảo lãnh cho người mua nhà

. Thực hiện điều 56 Bảo lãnh trong bán cho thuê nhà hình thành trong tương lai của Luật kinh doanh Bất động sản năm 2014 có hiệu lực từ ngày 1/7, Tập đoàn Novaland vừa ký kết với ngân hàng VPBank nhằm cam kết bảo lãnh cho người mua nhà đối với các dự án mà tập đoàn đang triển khai. Ông đánh giá, quy định bảo lãnh cho người mua nhà của Luật kinh doanh Bất động sản năm 2014 nhằm bảo vệ người mua, bắt buộc các doanh nghiệp phát triển bất động sản phải là đơn vị chuyên nghiệp, khả năng tài chính tốt, dự án phải tốt và thanh khoản cao

Thực hiện điều 56 Bảo lãnh trong bán cho thuê nhà hình thành trong tương lai của Luật kinh doanh Bất động sản năm 2014 có hiệu lực từ ngày 1/7, Tập đoàn Novaland vừa ký kết với ngân hàng VPBank nhằm cam kết bảo lãnh cho người mua nhà đối với các dự án mà tập đoàn đang triển khai.

Hiện cam kết này áp dụng cho 4 dự án ở TP HCM là The Sun Avenue (quận 2), The Tresor (quận 4), River Gate (quận 4) và Lucky Palace (quận 6).

Ông Bùi Hữu Phúc – Giám đốc Đầu tư và Phát triển Tập đoàn Novaland cho biết, việc ký kết hợp tác bảo lãnh với ngân hàng sẽ làm tăng thêm lòng tin, giúp đảm bảo quyền lợi tối đa nhất cho người mua.

Ông đánh giá, quy định bảo lãnh cho người mua nhà của Luật kinh doanh Bất động sản năm 2014 nhằm bảo vệ người mua, bắt buộc các doanh nghiệp phát triển bất động sản phải là đơn vị chuyên nghiệp, khả năng tài chính tốt, dự án phải tốt và thanh khoản cao. Vì khi ngân hàng bảo lãnh họ phải thẩm định rất kỹ dự án. Điều này cũng tạo niềm tin cho người mua và nhà đầu tư, giúp thị trường bất động sản phát triển minh bạch, bền vững, phù hợp với xu hướng hội nhập quốc tế.

Ông Phan Ngọc Hòa – Phó tổng giám đốc Ngân hàng VPBank khẳng định, ngay sau khi ký kết hợp đồng bảo lãnh với chủ đầu tư, ngân hàng sẽ thay mặt Novaland đảm bảo quyền lợi của toàn bộ người mua.

“Chúng tôi sẽ hoàn lại số tiền người mua đã thanh toán và các khoản tiền khác theo quy định trong hợp đồng đối với thời gian chậm trễ nếu có. Ngoài ra, sau khi ký kết, chi phí bảo lãnh sẽ được ngân hàng và Novaland hỗ trợ, xem như một hình thức khuyến mãi, nên giá nhà sẽ không tăng”, ông Hòa nói.

Novaland đang tiếp tục tìm kiếm những quỹ đất có vị trí tốt nhằm đa dạng hóa sản phẩm, tập trung xây dựng đội ngũ quản trị, kiểm soát giá thành, chất lượng sản phẩm. Có dự án vượt tiến độ so với cam kết  như Sunrise City – Central Towers (quận 7) hay Tropic Garden (quận 2) đã bàn giao nhà trước thời hạn.

 Minh Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339