Quần thể du lịch FLC Sầm Sơn: Khánh thành các hạng mục đầu tiên nhân dịp 30/4

. Phát biểu tại buổi lễ, ông Robert Teulings, Giám đốc quản lý Fusion Resort & À La Carte Samson, cho biết, Trung tâm Hội nghị quốc tế với 1. 300 chỗ ngồi, được thiết kế hiện đại, đầy đủ tiện nghi, là nơi có thể tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc tế, là nhân tố quan trọng để thu hút các đoàn khách du lịch MICE (du lịch hội nghị). Đây là sự kiện khởi đầu cho loạt khánh thành lần lượt các hạng mục của Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, đưa toàn bộ Quần thể vào hoạt động trong tháng 5 này. “Với việc khánh thành ba hạng mục đầu tiên này, tôi tin tưởng Tập đoàn FLC sẽ giữ đúng cam kết với địa phương là hoàn thành toàn bộ quần thể dự án trong tháng 5 này, góp phần phục vụ chu đáo du khách đến Thanh Hóa trong năm 2015, cũng như đưa du lịch tỉnh nhà phát triển tương xứng với tiềm năng, sánh tầm khu vực, tạo hiệu ứng kích thích các ngành nghề phát triển, tạo công ăn việc làm, thu hút khách du lịch, nhà đầu tư, thúc đẩy kinh tế – xã hội tỉnh trong những năm về sau”, đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cho biết


(Xây dựng) – Ngày 30/4, Tập đoàn FLC đã tổ chức lễ khánh thành ba hạng mục đầu tiên của Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn (FLC Samson Beach & Golf Resort) tại thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, bao gồm: Trung tâm hội nghị quốc tế (FLC Conference Center) và Nhà câu lạc bộ sân golf (FLC Golf Club) và Khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Fusion Resort Sầm Sơn giai đoạn 1.
Đây là sự kiện khởi đầu cho loạt khánh thành lần lượt các hạng mục của Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, đưa toàn bộ Quần thể vào hoạt động trong tháng 5 này.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Robert Teulings, Giám đốc quản lý Fusion Resort & À La Carte Samson, cho biết, Trung tâm Hội nghị quốc tế với 1.300 chỗ ngồi, được thiết kế hiện đại, đầy đủ tiện nghi, là nơi có thể tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc tế, là nhân tố quan trọng để thu hút các đoàn khách du lịch MICE (du lịch hội nghị). Cùng với các hạng mục khác, Trung tâm hội nghị quốc tế góp phần tạo nên tính đồng bộ của Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, giúp nơi đây có thể phục vụ mọi loại hình du lịch, hấp dẫn du khách bốn mùa đến với Sầm Sơn.
Bà Hương Trần Kiều Dung, Phó tổng giám đốc thường trực Tập đoàn FLC phát biểu tại buổi lễ.
Nhà câu lạc bộ sân golf với đầy đủ tiện ích hiện đại, tiêu chuẩn 5 sao, sẽ là nơi đón tiếp, phục vụ chu đáo các golf thủ; và cùng với sân golf 18 lỗ được thiết kế và quản lý xây dựng bởi Nicklaus Design và Flagstick, các đơn vị hàng đầu thế giới, sẽ thu hút các golf thủ trong và ngoài nước, là nơi tổ chức các giải đấu tầm cỡ quốc gia và quốc tế.
Khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Fusion Resort Samson với phong cách độc đáo và tinh tế mang thương hiệu Fusion sẽ thu hút những du khách khó tính nhất.
Ông Robert Teulings, Giám đốc quản lý Fusion Resort & À La Carte Samson phát biểu tại buổi lễ.
Dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn được khởi công tháng 5/2014, trên một khu đất trũng phần lớn bị bỏ hoang. Đến nay, sau tròn một năm, chủ đầu tư đã thực hiện một khối lượng công việc khổng lồ với hơn 5 triệu m3 cát được san lấp; hàng nghìn tấn vật liệu, thiết bị được xây dựng, lắp ráp; hàng vạn cây cảnh được ươm trồng.
“Để hoàn thành khối lượng công việc khổng lồ đó, Tập đoàn FLC đã huy động trên 100 nhà thầu; gần 100 chuyên gia nước ngoài, gần 1.000 kỹ sư, trên 5.000 công nhân; hàng nghìn máy móc thiết bị hiện đại, thay nhau làm việc 3 ca; áp dụng công nghệ quản lý, thi công tiên tiến”, bà Hương Trần Kiều Dung nói và cho biết, bên cạnh nỗ lực của chủ đầu tư và các nhà thầu, phía lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và người dân địa phương cũng đã ủng hộ và tạo điều kiện, hỗ trợ hết sức, từ việc hoàn thiện các thủ tục pháp lý, ưu đãi đầu tư, giải phóng mặt bằng, đến giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai dự án.
Đại điện Ban lãnh đạo Tập đoàn và các đơn vị tư vấn, thi công cắt băng khánh thành 3 hạng mục đầu tiên của FLC Samson Beach & Golf Resort.
Hình 1: Quần thể du lịch FLC Sầm Sơn: Khánh thành các hạng mục đầu tiên nhân dịp 30/4

Hình 1: Quần thể du lịch FLC Sầm Sơn: Khánh thành các hạng mục đầu tiên nhân dịp 30/4

Nhà câu lạc bộ sân golf đã sẵn sàng đón tiếp các golfer.

Hình 2: Quần thể du lịch FLC Sầm Sơn: Khánh thành các hạng mục đầu tiên nhân dịp 30/4

Hình 2: Quần thể du lịch FLC Sầm Sơn: Khánh thành các hạng mục đầu tiên nhân dịp 30/4

“Với việc khánh thành ba hạng mục đầu tiên này, tôi tin tưởng Tập đoàn FLC sẽ giữ đúng cam kết với địa phương là hoàn thành toàn bộ quần thể dự án trong tháng 5 này, góp phần phục vụ chu đáo du khách đến Thanh Hóa trong năm 2015, cũng như đưa du lịch tỉnh nhà phát triển tương xứng với tiềm năng, sánh tầm khu vực, tạo hiệu ứng kích thích các ngành nghề phát triển, tạo công ăn việc làm, thu hút khách du lịch, nhà đầu tư, thúc đẩy kinh tế – xã hội tỉnh trong những năm về sau”, đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cho biết.
Biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Fusion Resort Samson đã đón những vị khách đầu tiên.
Tại buổi lễ, đại diện Serenity Holdings, đơn vị khai thác và vận hành các khu resort và khách sạn tại Quần thể du lịch FLC Sầm Sơn cho biết, khu biệt thự Fusion Resort Samson có 70% số căn đã được hoàn thiện, và đã đón những vị khách đầu tiên trong những ngày nghỉ lễ vừa qua.
“Chúng tôi đã nhận được đặt phòng của các hãng lữ hành trong nước và quốc tế đến hết năm 2015 với hàng vạn lượt khách, trong đó có các tour tổ chức hội nghị, hội thảo. Tới đây, chúng tôi sẽ tiếp tục xúc tiến quảng bá loại hình du lịch này và cả việc đăng cai tổ chức các festival văn hóa – thể thao – du lịch”, đại diện Serenity nói.
Các trò chơi thể thao dưới nước hiện đại đã được đưa vào khai thác tại FLC Sầm Sơn từ ngày 30/4.
Vừa qua, Tập đoàn FLC đã được UBND tỉnh Bình Định trao Giấy chứng nhận đầu tư một quần thể du lịch nghỉ dưỡng tương tự FLC Sầm Sơn. Dự án này có quy mô đầu tư 3.500 tỷ đồng, khởi công vào ngày 19/5 này và sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ quý I/2016.
Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn rộng hơn 200 héc-ta, do Tập đoàn FLC đầu tư với mức vốn 5.500 tỷ đồng. Ngoài 3 hạng mục vừa được khánh thành, FLC Sầm Sơn còn bao gồm một sân golf 18 lỗ dạng links ven biển dài nhất Việt Nam (FLC Samson Golf Links), một khách sạn 7 tầng và khu bungalow 5 sao với gần 600 phòng (À La carte Samson), bể bơi nước mặn lớn nhất Việt Nam, các khu biệt thự, liền kề, vui chơi giải trí trong nhà và ngoài trời…
Trong những ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5 vừa qua, Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn đã đón những vị khách đầu tiên và các trò chơi hiện đại đã được FLC đưa về khai thác.
Vân Phương
0913.756.339