Văn phòng châu Á Thái Bình Dương hút khách công nghệ

. Ở các thị trường mới nổi có lĩnh vực công nghệ cao chiếm ưu thế, giá thuê hấp dẫn của các khu công nghệ cao đã thu hút các công ty công nghệ thuê văn phòng tại đây. Cả hai khu này đều đặt tại khu vực Outer Ring Road của thành phố Bengaluru, là nơi tập trung các công ty công nghệ hàng đầu. Công ty cũng đã mua một mặt bằng trống ở ngoại ô khu Hongqiao của Thượng Hải ở gần các tuyến giao thông và dự tính sẽ xây trụ sở chính của công ty tại trung tâm tài chính này

Ở các thị trường mới nổi có lĩnh vực công nghệ cao chiếm ưu thế, giá thuê hấp dẫn của các khu công nghệ cao đã thu hút các công ty công nghệ thuê văn phòng tại đây. Tại Ấn Độ, nhiều ông trùm trong ngành thương mại điện tử và công nghệ đã ký những hợp đồng thuê có giá cạnh tranh.

Trường hợp của Amazon là một trong những hợp đồng lớn nhất trong năm nay, thuê hơn 93,000 m2 tại Khu kinh tế Bagmane Constellation. Trước đó, đối thủ của Amazon là Flipkart từng thuê 186.000 m2 tại khu công nghệ Embassy Tech Village. Cả hai khu này đều đặt tại khu vực Outer Ring Road của thành phố Bengaluru, là nơi tập trung các công ty công nghệ hàng đầu.

Năm ngoái, Công ty thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc mua tòa tháp Greenland đang được xây dựng tại trung tâm Bắc Kinh có diện tích 55.000 m2 với giá 260 triệu USD để mở rộng hoạt động kinh doanh. Tòa nhà nằm ở trung tâm khu vực Wangjing, đây là một khu vực thị trường văn phòng mới nổi với giá thuê trung bình thấp hơn so với các quận trung tâm khoảng 30%. Công ty cũng đã mua một mặt bằng trống ở ngoại ô khu Hongqiao của Thượng Hải ở gần các tuyến giao thông và dự tính sẽ xây trụ sở chính của công ty tại trung tâm tài chính này.

Cushman & Wakefield nhận định thêm, nằm trong khu vực châu Á Thái Bình Dương, Việt Nam nhanh chóng trở thành điểm đến trong lĩnh vực sản xuất, từng bước thiết lập nền tảng cho sự phát triển của ngành công nghiệp phụ trợ. Tăng trưởng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tài chính, bảo hiểm, dược phẩm, khoa học đời sống và hàng tiêu dùng đã và đang tiếp thêm lực cho thị trường cho thuê văn phòng.

Khả năng phát triển của thị trường văn phòng TP HCM là rất lớn, khách thuê tiếp tục lựa chọn đặt văn phòng tại cả khu trung tâm và khu ngoại trung tâm vì giá thuê đã trở về giá thực. Tại Hà Nội, khách thuê bị thu hút bởi mức giá hấp dẫn từ khu vực nội thành và phía Tây. “Về dài hạn, sự cải thiện môi trường kinh doanh và nhiều cải cách tại Việt Nam được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho các ngành công nghiệp khác nhau”, đơn vị tư vấn này đánh giá.

Vũ Lê

Vay mua căn hộ Goldsilk Complex hưởng lãi suất ưu đãi

Các đợt thanh toán còn lại được ngân hàng giải ngân theo tỷ lệ đối ứng đã thỏa thuận trước đó với người vay mua căn hộ, cao nhất khoảng 70% giá trị số tiền thanh toán mỗi đợt. 

Bên cạnh đó Công ty An Việt Hưng – nhà phân phối dự án, cũng đưa ra chương trình bốc thăm ưu đãi với giải đặc biệt là xe máy Honda SH Mode, một giải nhất là điện thoại iPhone 6 Plus, hai giải nhì TV SamSung và 3 giải ba tủ lạnh Sanyo.

Goldsilk Complex tọa lạc 430 Cầu Am, Thanh Xuân, Hà Đông, Hà Nội, trong vùng quy hoạch giao thông đồng bộ và hiện đại. Dự án được đầu tư bởi Hano-Vid, do các tập đoàn lớn như Coteccons, Coninco, 3Dart thiết kế và thi công, TNR Holding Việt Nam độc quyền quản lý và phát triển. 

Đây là khu phức hợp thương mại, dịch vụ, căn hộ cao cấp được tích hợp trọn gói dịch vụ từ vui chơi giải trí đến giáo dục và chăm sóc sức khỏe ngay trong khuôn viên dự án như phòng khám đa khoa quốc tế, phòng tập gym, khu spa, khu nhà trẻ, khu vui chơi an toàn gần 2.000m2…

Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Tư vấn bất động sản An Việt Hưng: tầng 5, tòa nhà Viglacera, số 1 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội.