Căn hộ bán trong tháng 5 tăng gấp đôi

. Tại TP HCM, kết quả bán hàng tại một số dự án khá ấn tượng như Riverside City (Thủ Đức), Jamona City (quận 7), Phuoc Long Spring Town (quận 9), An Phú An Khánh  Hiện tại, giá phân khúc đất nền tại TP HCM có mức tăng từ 7 – 9% do ảnh hưởng từ bảng giá đất mới. Ðơn cử, tại tỉnh Long An và Ðồng Nai, nhiều dự án tung ra thị trường thời gian qua đều thu hút sự quan tâm của người mua như Thanh Yến Residence (bến Lức), Phú Khang Corpration (Ðức Hòa), The Viva city (Đồng Nai)… Thị trường đất nền Hà Nội ở một số dự án cũng ghi nhận mức giá tăng khoảng 7-8%. Báo cáo về thị trường trong tháng 5 của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) cho biết, thị trường bất động sản hiện khá sôi động, đặc biệt ở phân khúc căn hộ diện tích nhỏ, giá cả trung bình, tiến độ tốt

Báo cáo về thị trường trong tháng 5 của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) cho biết, thị trường bất động sản hiện khá sôi động, đặc biệt ở phân khúc căn hộ diện tích nhỏ, giá cả trung bình, tiến độ tốt.

Theo thống kê, trong tháng, tại TP HCM có khoảng 1.600 giao dịch thành công, tăng 6% so với tháng trước và tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2014. Giá nhà khá ổn định, phân khúc chung cư diện tích nhỏ và đất nền ở những khu vực có hạ tầng tốt giá tăng từ 2-5%. 

Tại Hà Nội có khoảng 1.650 giao dịch thành công, tăng khoảng 5% so với tháng trước, tăng gần 2 lần so với cùng kỳ 2014. Nhu cầu của người mua vẫn chủ yếu tập trung vào những căn hộ ở hạng trung, diện tích từ 65 – 100 m2, giá từ 15,5 – 21 triệu đồng một m2.

Nhóm nghiên cứu nhận định, tuy lượng thanh khoản có tăng, nhưng con số trên vẫn chưa thật sự ấn tượng. Nguyên nhân là người mua nhà tâm lý nghi ngại chất lượng dự án khi nhiều công trình mới bắt đầu triển khai, cũng như mong chờ động thái khuyến mãi của chủ đầu tư…

Ở phân khúc đất nền, theo VNREA lượng giao dịch có khởi sắc, nhưng vẫn phụ thuộc vào vị trí và sự hoàn thiện hạ tầng của từng dự án. Tại TP HCM, kết quả bán hàng tại một số dự án khá ấn tượng như Riverside City (Thủ Đức), Jamona City (quận 7), Phuoc Long Spring Town (quận 9), An Phú An Khánh… Hiện tại, giá phân khúc đất nền tại TP HCM có mức tăng từ 7 – 9% do ảnh hưởng từ bảng giá đất mới. 

Các tỉnh vùng ven ở phía Nam, các chủ đầu tư cũng mở bán rầm rộ. Ðơn cử, tại tỉnh Long An và Ðồng Nai, nhiều dự án tung ra thị trường thời gian qua đều thu hút sự quan tâm của người mua như Thanh Yến Residence (bến Lức), Phú Khang Corpration (Ðức Hòa), The Viva city (Đồng Nai)… Thị trường đất nền Hà Nội ở một số dự án cũng ghi nhận mức giá tăng khoảng 7-8%.

Ngọc Tuyên

Sở giao dịch chứng khoán TP HCM tăng vốn lên gấp đôi

Thông tin này được đưa ra trong Quyết định 21 sửa đổi một số điều về quyết định thành lập HOSE đã được ban hành từ năm 2007.

Theo đó, vốn điều lệ của Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM sẽ tăng từ 1.000 tỷ lên 2.000 tỷ đồng, được tạo thành từ vốn ngân sách Nhà nước cấp, vốn bổ sung của Nhà nước trong quá trình hoạt động, vốn tự bổ sung từ lợi nhuận sau thuế và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM tiền thân là Trung tâm Giao dịch Chứng khoán TP HCM, được chuyển đổi từ năm 2007 theo quyết định của Thủ tướng. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là trung tâm giao dịch chứng khoán lớn nhất Việt Nam, với 304 cổ phiếu niêm yết, tổng giá trị gần 380.000 tỷ đồng, cùng 38 trái phiếu và một quỹ đầu tư chỉ số (ETF).

Huyền Thư.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339