Cổ phiếu JVC giảm sàn 3 phiên vì dính tin đồn

. Trong dự án đầu tư mua sắm trang thiết bị cho các bệnh viện tuyến tỉnh và khu vực tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, JVC cho biết tham gia với vai trò là công ty cung cấp dịch vụ sau bán hàng, hiện đang trong giai đoạn chấm thầu, chưa có kết quả và công ty đến nay không nhận được bất cứ khiếu nại nào về dự án này. Trước việc này, công ty đã có công văn gửi Ủy ban chứng khoán, Sở giao dịch chứng khoán TP HCM và cổ đông thông tin hoạt động của JVC vẫn bình thường. Trao đổi với VnExpress, ông Vũ Bằng – Chủ tịch Ủy ban chứng khoán cho biết ở nhiều nước, Ủy ban chứng khoán đã được trao quyền này, giúp cơ quan quản lý có thể tiếp cận kịp thời thông tin, triệu tập để xác minh nghi vấn tham gia việc thao túng, nội gián để từ đó xác thực đủ bằng chứng, chuyển cơ quan công an

Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Việt Nhật (Mã CK: JVC ) vừa có thông báo gửi các cổ đông nhằm đính chính những tin đồn trên thị trường, ảnh hưởng đến giá cổ phiếu và thanh khoản những ngày qua.

Cụ thể, ngày 10/6, trên thị trường chứng khoán đã có tin đồn liên quan đến hoạt động của JVC và dự án của JVC tại Bình Định gặp vấn đề, bị khiếu nại.

Hệ quả là trong 3 phiên liên tiếp (10-12/6), giá cổ phiếu JVC liên tiếp giảm sàn, tổng mức giảm 18%, còn 17.300 đồng một đơn vị. Thanh khoản của JVC cũng bị đóng băng, từ mức có trên 3,3 triệu cổ phiếu giao dịch một ngày xuống chỉ có hơn 76.000.

Trước việc này, công ty đã có công văn gửi Ủy ban chứng khoán, Sở giao dịch chứng khoán TP HCM và cổ đông thông tin hoạt động của JVC vẫn bình thường. Trong dự án đầu tư mua sắm trang thiết bị cho các bệnh viện tuyến tỉnh và khu vực tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, JVC cho biết tham gia với vai trò là công ty cung cấp dịch vụ sau bán hàng, hiện đang trong giai đoạn chấm thầu, chưa có kết quả và công ty đến nay không nhận được bất cứ khiếu nại nào về dự án này.

Trước JVC, nhiều công ty cũng bị “dính” vào những tin đồn khiến giao dịch trên thị trường chịu ảnh hưởng. Để kịp thời phát hiện những bất thường, trong dự thảo Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự đang trình Quốc hội cho ý kiến, Chính phủ đề xuất xem xét trao thẩm quyền điều tra cho Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Trao đổi với VnExpress, ông Vũ Bằng – Chủ tịch Ủy ban chứng khoán cho biết ở nhiều nước, Ủy ban chứng khoán đã được trao quyền này, giúp cơ quan quản lý có thể tiếp cận kịp thời thông tin, triệu tập để xác minh nghi vấn tham gia việc thao túng, nội gián để từ đó xác thực đủ bằng chứng, chuyển cơ quan công an.

Huyền Thư

0913.756.339