FLC chính thức khởi công dự án có bãi biển đẹp nhất miền Trung

. Hoạt động đầu tư bất động sản của Tập đoàn đang trải dài khắp các vùng miền trên cả nước, trong đó có đại dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, với diện tích trên 200 ha, tổng mức đầu tư 5. 500 tỷ đồng, dự án bao gồm các hạng mục như sân golf 18 lỗ, khu resort 5 sao cao cấp Fusion Resort Samson, khách sạn 5 sao À La Carte, Trung tâm hội nghị quốc tế 1. 300 chỗ ngồi, bể bơi nước mặn lớn nhất Việt Nam rộng 5. 100 m2… Dự án khởi công tháng 5/2014 và ngày 30/4 vừa qua đã khánh thành các hạng mục đầu tiên, bao gồm Trung tâm hội nghị quốc tế, Nhà câu lạc bộ sân golf và Khu resort 5 sao cao cấp Fusion Rerort Samson giai đoạn 1. Bình Định là vùng đất sở hữu đầy đủ các yếu tố để có thể phát triển du lịch, từ yếu tố thiên nhiên với bãi biển trải dài, nước biển trong xanh, cát trắng, nhiều danh lam thắng cảnh, đặc biệt các di tích Chăm pa cổ đến các loại hình văn hóa phi vật thể như võ Tây Sơn, nghệ thuật tuồng, hát bội… Bình Định cũng được nhắc tới là vùng đất võ trời văn với nhiều danh nhân lớn như Quang Trung, Đào Tấn, Hàn Mạc Tử… Tuy nhiên, du lịch Bình Định đến thời điểm này vẫn chưa phát huy được hết thế mạnh của mình, chủ yếu do chưa có được sự đầu tư bài bản của NĐT có tầm đủ lớn

Đúng vào dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5), Tập đoàn sẽ khởi công dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Nhơn Lý tại xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Dự án có tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng.

Hình 1: FLC chính thức khởi công dự án có bãi biển đẹp nhất miền Trung

Hình 1: FLC chính thức khởi công dự án có bãi biển đẹp nhất miền Trung

Phối cảnh tổng thể Quần thể FLC tại Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, Bình Định.
Dự án đã được UBND tỉnh Bình Định chính thức trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn FLC vào ngày 24/4 vừa qua. Và một tuần sau đó, ngày 30/4, Tập đoàn FLC đã bắt tay vào triển khai Dự án, thực hiện đúng cam kết với lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bình Định.
“Dự án này không chỉ có ý nghĩa đối với doanh nghiệp mà còn là sự thể hiện ước vọng, quyết tâm, trách nhiệm với nhân dân của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bình Định trong việc biến các tiềm năng du lịch thành hiệu quả kinh tế – xã hội. Điều này thể hiện niềm tin, sự đánh giá rất cao về tiềm lực và thế mạnh của lãnh đạo tỉnh với Tập đoàn FLC. Thay mặt Tập đoàn FLC, tôi xin cam kết, Tập đoàn sẽ huy động mọi nguồn lực và bắt tay ngay vào triển khai dự án”, ông Doãn Văn Phương, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC phát biểu sau khi nhận Giấy chứng nhận đầu tư Dự án.
Theo quy hoạch, dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Nhơn Lý nằm trên diện tích gần 300 ha, ôm trọn địa danh Eo Gió, nơi được coi là có cảnh hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam. Dự án bao gồm các hạng mục như sân golf, khu biệt thự nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 6 sao, khách sạn, nhà hàng 5 sao, trung tâm hội nghị quốc tế, khu vui chơi giải trí cao cấp…, bắt đầu đưa vào hoạt động, khai thác từ quý I/2016.
Nằm trọn trong Quần thể FLC Nhơn Lý, Eo Gió được đánh giá là nơi có cảnh hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam.
Bình Định là vùng đất sở hữu đầy đủ các yếu tố để có thể phát triển du lịch, từ yếu tố thiên nhiên với bãi biển trải dài, nước biển trong xanh, cát trắng, nhiều danh lam thắng cảnh, đặc biệt các di tích Chăm pa cổ đến các loại hình văn hóa phi vật thể như võ Tây Sơn, nghệ thuật tuồng, hát bội… Bình Định cũng được nhắc tới là vùng đất võ trời văn với nhiều danh nhân lớn như: Quang Trung, Đào Tấn, Hàn Mạc Tử… Tuy nhiên, du lịch Bình Định đến thời điểm này vẫn chưa phát huy được hết thế mạnh của mình, chủ yếu do chưa có được sự đầu tư bài bản của NĐT có tầm đủ lớn. Đó là lý do Dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Nhơn Lý được đánh giá sẽ là cú hích cho ngành dịch vụ của Tỉnh.
Nói về ý nghĩa kinh tế – xã hội của Dự án, ông Hồ Quốc Dũng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định khẳng định, Dự án khi đi vào hoạt động không chỉ góp phần thay đổi diện mạo du lịch tỉnh, đóng góp cho ngân sách địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trong tỉnh, thu hút lao động địa phương mà còn tạo tiền đề cho làn sóng thu hút đầu tư vào Bình Định.
Bình Định là vùng đất sở hữu đầy đủ các yếu tố để có thể phát triển du lịch, từ bãi biển trải dài với nước biển trong xanh, cát trắng, nhiều danh lam thắng cảnh cho đến các loại hình văn hóa phi vật thể như võ dân tộc, nghệ thuật tuồng…
“Vì thế, với dự án Nhơn Lý của Tập đoàn FLC, Bình Định nói chung, người dân Nhơn Lý nói riêng sẽ được hưởng lợi không chỉ từ việc dự án đưa vào đầu tư, khai thác mà cả do hiệu ứng thúc đẩy ngành du lịch địa phương”, ông Hồ Quốc Dũng nói.
Lãnh đạo tỉnh Bình Định trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn FLC ngày 24/4.
Với việc đánh giá rất cao ý nghĩa của dự án này, dự án cũng đã nhận được cam kết hỗ trợ toàn diện của các cấp chính quyền địa phương tại Bình Định, cả về mặt thủ tục hành chính cũng như các ưu đãi thuế quan, tài chính ở mức cao nhất. Trong buổi làm việc với các cấp chính quyền địa phương về công tác triển khai dự án, ông Lê Kim Toàn, Phó bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Định nhấn mạnh: “FLC là chủ đầu tư rất bài bản, nghiêm túc và quyết liệt. Họ nói thật và làm thật, có kinh nghiệm đầu tư nhiều dự án lớn trên cả nước. FLC đến nghiên cứu, rồi đặt cọc tiền và triển khai luôn, thì chúng ta phải ủng hộ. Ở Sầm Sơn, thi công dự án khó khăn hơn ở Bình Định rất nhiều mà họ cũng chỉ làm có 1 năm đã đưa vào khai thác giai đoạn 1”.


Fusion Resort, thương hiệu đẳng cấp quốc tế cũng sẽ có mặt tại Quần thể FLC Nhơn Lý, Quy Nhơn, Bình Định.
Lãnh đạo tỉnh Bình Định cho biết thêm, dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Nhơn Lý nằm trong Khu Kinh tế Nhơn Hội, lại ở nơi rất nghèo của tỉnh, nên sẽ được ưu đãi thuế ở mức lớn nhất. “Sẽ không có nơi nào trong nước ưu đãi nhiều như vậy”, ông Hồ Quốc Dũng khẳng định.
Lễ khởi công 19/5 tới, bên cạnh các nghi lễ chính thức, sẽ có một triển lãm tại chỗ để giới thiệu về các hoạt động của Tập đoàn FLC và các hạng mục của đại dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn. Ngoài ra, tại Lễ khởi công cũng sẽ diễn ra màn trình diễn máy bay trực thăng và các trò chơi dưới nước hiện đại, những dịch vụ mà Tập đoàn FLC đang cung cấp.
Trong các năm qua, doanh thu, lợi nhuận và tài sản của Tập đoàn liên tục tăng trưởng vượt bậc. Kết thúc năm tài chính 2014, doanh thu hợp nhất của FLC đạt gần 3.000 tỷ đồng, lợi nhuận 454 tỷ đồng. Hiện FLC có vốn điều lệ gần 4.000 tỷ đồng.
Hoạt động đầu tư bất động sản của Tập đoàn đang trải dài khắp các vùng miền trên cả nước, trong đó có đại dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, với diện tích trên 200 ha, tổng mức đầu tư 5.500 tỷ đồng, dự án bao gồm các hạng mục như: sân golf 18 lỗ, khu resort 5 sao cao cấp Fusion Resort Samson, khách sạn 5 sao À La Carte, Trung tâm hội nghị quốc tế 1.300 chỗ ngồi, bể bơi nước mặn lớn nhất Việt Nam rộng 5.100 m2… Dự án khởi công tháng 5/2014 và ngày 30/4 vừa qua đã khánh thành các hạng mục đầu tiên, bao gồm: Trung tâm hội nghị quốc tế, Nhà câu lạc bộ sân golf và Khu resort 5 sao cao cấp Fusion Rerort Samson giai đoạn 1.
Giá trị các dự án bất động sản mà FLC đã và đang triển khai được Savills, hãng tư vấn quốc tế chuyên về bất động sản định giá khoảng 1,3 tỷ USD.
Theo FLC News
0913.756.339