Lắp song song và nối tiếp như thế nào cho máy bơm nước

Cách vận hành những máy bơm tiếp nối nhau trong công nghiệp

Bơm nói tiếp nhau (bơm series) nghĩa là 1 trong máy bơm vận động như một bộ tăng áp để nuôi một máy bơm khác. mục tiêu của những máy bơm hoạt động thông suốt nhau là để giảm túi tiền khi bơm hút cùng một lưu lượng nước nhưng có áp suất giữa 2 đầu chênh lệch. Vì vậy, đặt 2 máy bơm thông suốt nhau sẽ sở hữu chi phí thấp hơn, hiệu suất thấp hơn và có chức năng đáng tin cậy hơn một khối hệ thống bơm công nghiệp to lớn cồng kềnh mà không sử dụng hết hiệu suất.

>> Xem thêm http://sieuthimaybom.vn/bom-chim-tsurumi-80b21.5-t371-2182

Vận hành 2 máy bơm ly tâm tiếp nối

Như chúng ta cũng có thể thấy trong sơ đồ trên, áp suất hút của máy bơm B là áp suất xả của máy bơm A. Vì vậy, điều quan trọng là máy bơm B được xếp hạng cao hơn nữa cho áp lực nặng nề hút và xả nước. mặc dù máy bơm B đồng nhất với máy bơm A về áp suất chênh lệch, vận tốc dòng chảy, nhưng áp suất hút mà nó gặp phải luôn cao hơn; nghĩa là phải cảnh giác để chọn 1 máy bơm đặt ở vị trí máy bơm B có khả năng cung cấp áp suất thao tác cao hơn nữa. Phốt cơ khí và ổ đỡ lực đẩy cũng phải được xem như xét trên máy bơm B khi vận động tiếp nối.

Kỹ thuật khởi động phải đúng chuẩn, một khi máy bơm A, máy bơm B và đường ống liên kết được mồi đầy chất lỏng được bơm; trước tiên hãy khởi động máy bơm A là bơm tăng áp cho bơm máy bơm B. sau đó khởi động máy bơm B với van tiết lưu xả được mở trước đó khoảng tầm 30-40%, sau đó sẽ được mở từ từ, để đảm nói rằng máy bơm A, B cùng tạo ra lưu lượng.

Van tiết lưu là gì?

Van tiết lưu được biết đến là 1 trong loại van thủy lực có chức năng kiểm soát và điều chỉnh lưu lượng chất lỏng trong một bộ phận hệ thống thủy lực hoặc trong toàn bộ tổng thể khối hệ thống thủy lực, từ đó kiểm soát và điều chỉnh vận tốc cơ cấu tổ chức chấp hành vi cơ thủy lực

>> xem thêm http://sieuthimaybom.vn/bom-tsurumi-series-pn/388

Van tiết lưu (hay nói một cách khác là Van tiết lưu sang A) là thiết bị luôn luôn phải có trong công nghiệp sản xuất, chế biến. Trên thực tế, khi những dòng môi chất đi qua van trên phố ống, các ống mao dẫn, các cửa nghẽn trong lưu lượng kế hoặc van tiết lưu trong hệ thống lạnh,… thì nó đã được coi là tiến hành một quá trình tiết lưu. Từ đó, áp suất chất môi giới sẽ bị giảm sút do những dòng xoáy và ma sát mạnh được sinh ra. Theo như điều tra, thì độ giảm áp suất này nhờ vào nhiều vào thực chất, độ co hẹp của ống, tốc độ dòng khí và trạng thái của chất môi giới.

Như tất cả chúng ta đã biết, giai đoạn tiết lưu thường sẽ đi kèm theo với sự giảm hiệu suất của các chất môi giới và tất yếu, vấn đề này là có hại. Nhưng, nhiều lúc trong vận hành máy móc sản xuất ta cũng cần phải tạo ra các quá trình tiết lưu để điều chỉnh công suất của các thiết bị sử dụng hơi nước.

thông thường vận tốc của luồng khí sẽ tăng thêm khi đi vàng trong lỗ, khi trải qua hết lỗ tốc độ sẽ giảm dần và áp suất sẽ tăng nhưng không tăng tới ngưỡng ban đầu. Khi vận tốc thay đổi, áp suất giảm sẽ làm trọng lượng riêng của khí gia tăng.

Vận hành 2 máy bơm ly tâm nối tuy nhiên tuy vậy

Khi kết nối máy bơm vận động theo thông suốt, tác động của lỗi tùy chỉnh cấu hình máy bơm nghiêm trọng hơn so với kiểu máy bơm được cấu hình thiết lập để vận động tuy nhiên tuy vậy.

Nếu máy bơm hoạt động không thành công xuất sắc là máy bơm B, thì máy bơm A đột nhiên lộ diện điện trở trong khối hệ thống tác động ảnh hưởng nghiêm trọng khiến lưu lượng của nó xuống rất thấp hoặc thậm chí là bằng không. Điện trở này có thể do khối hệ thống hoặc bởi do máy bơm B đứng yên.

>> Xem thêm http://sieuthimaybom.vn/may-bom-nuoc-thai-cong-suat-lon-250b475-t371-2449

Nhưng nếu đó là máy bơm A không vận động thành công, thì vấn đề đó sẽ vô hiệu dòng hút vào máy bơm B, điều đó sẽ dẫn đến xâm thực hoặc thậm chí mất nguyên tố nếu máy bơm B bị dừng ngay lập tức.

hiện tượng khí xâm thực trong làn nước, chất lỏng phát sinh trong trường hợp, khi áp suất thủy tĩnh (p) tại một vùng nào của dòng chảy giảm bằng hoặc bé thêm hơn áp suất hóa hơi (phh).

Một phương tiện đi lại để bảo vệ máy bơm A và máy bơm B chống lại thiệt hại do lỗi bơm, là kết nối mỗi trình tinh chỉnh và điều khiển Motor với PCM (đo lường và thống kê điều khiển bơm). điều này sẽ phát hiện khi bơm không thành công và sẽ dừng Motor nếu công suất của nó rất thấp hoặc do sự chiếm giữ của vòng đeo trong máy bơm trở nên không thấp chút nào. Vì vậy, ngay lập tức khi một Motor bị dừng, PCM khác sẽ dừng Motor khác, để tránh làm hỏng máy bơm vẫn chuyển động ổn.

Vận hành hai máy bơm thông suốt có kích thước khác nhau

Khi chuyển động máy bơm nối tiếp, sự khác hoàn toàn về kích thước của 2 máy bơm có nghĩa là máy bơm B rất có khả năng là 1 trong bơm lớn hơn tạo thành đầu cao hơn nữa hoặc thậm chí rất có khả năng là bơm nhiều tầng tạo nên Đầu cao hơn nhiều. Nhưng điều rất cần thiết là dong chảy chất lỏng của tất cả máy bơm B và máy bơm A phải giống nhau.