Tập đoàn FLC khởi công dự án Quần thể sân golf và resort 3.500 tỷ đồng tại Bình Định

. Phát biểu về tiềm năng và ý nghĩa kinh tế – xã hội của Dự án tại buổi lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn FLC, ông Hồ Quốc Dũng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nói “Bình Định là vùng đất sở hữu đầy đủ các yếu tố để phát triển du lịch, từ bãi biển trải dài với nước biển trong xanh, cát trắng, nhiều danh lam thắng cảnh cho đến các loại hình văn hóa phi vật thể như võ dân tộc, nghệ thuật tuồng… Vì thế, với dự án của Tập đoàn FLC, Bình Định nói chung, người dân Quy Nhơn nói riêng sẽ được hưởng lợi không chỉ từ việc đưa dự án vào đầu tư, khai thác mà cả do hiệu ứng thúc đẩy ngành du lịch địa phương”. Hoạt động đầu tư bất động sản của Tập đoàn FLC đang trải khắp các vùng miền trên cả nước, trong đó có đại dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, với diện tích trên 200 ha, tổng mức đầu tư 5


(Xây dựng) – Ngày 23/5, Tập đoàn FLC đã phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức Lễ khởi công Dự án Quần thể sân golf , resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn tại thành phố Quy Nhơn. Dự án có tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng.
Đại diện chủ đầu tư trả lời các câu hỏi của phóng viên báo chí
Dự án được UBND tỉnh Bình Định cấp Giấy chứng nhận đầu tư ngày 24/4 và ngay trong chiều cùng ngày, tỉnh đã phối hợp với Tập đoàn FLC tiến hành cắm mốc ranh giới Dự án. Một tuần sau đó, đúng dịp nghỉ lễ 30/4, FLC đã tổ chức tập kết nhân lực và máy móc đến công trường để bắt tay ngay vào công tác triển khai dự án.
Hình 1: Tập đoàn FLC khởi công dự án Quần thể sân golf và resort 3.500 tỷ đồng tại Bình Định

Hình 1: Tập đoàn FLC khởi công dự án Quần thể sân golf và resort 3.500 tỷ đồng tại Bình Định

Đây là dự án ghi dấu ấn kỷ lục của Tập đoàn FLC với thời gian bắt tay vào triển khai nhanh nhất, thực hiện đúng cam kết với lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bình Định. Dự án cũng ghi dấu ấn kỷ lục của UBND tỉnh Bình Định với thời gian thực hiện các thủ tục cấp phép đầu tư nhanh nhất.

Hình 2: Tập đoàn FLC khởi công dự án Quần thể sân golf và resort 3.500 tỷ đồng tại Bình Định

Hình 2: Tập đoàn FLC khởi công dự án Quần thể sân golf và resort 3.500 tỷ đồng tại Bình Định

“Dự án này không chỉ có ý nghĩa đối với doanh nghiệp mà còn thể hiện ước vọng, quyết tâm, trách nhiệm với nhân dân của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bình Định trong việc biến các tiềm năng du lịch thành hiệu quả kinh tế – xã hội. Việc dự án được giao cho Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư thể hiện niềm tin, sự đánh giá rất cao của lãnh đạo tỉnh về tiềm lực và thế mạnh của Tập đoàn FLC. Thay mặt Tập đoàn FLC, tôi xin cam kết, Tập đoàn sẽ huy động mọi nguồn lực và bắt tay ngay vào triển khai dự án”, ông Doãn Văn Phương, Phó chủ tịch thường trực HĐQT Tập đoàn FLC phát biểu sau khi nhận Giấy chứng nhận đầu tư dự án.
Theo quy hoạch, Dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn nằm trên diện tích gần 300 ha, ôm trọn địa danh Eo Gió, nơi được coi là có cảnh hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam. Dự án bao gồm các hạng mục như sân golf, khu nghỉ dưỡng resort trên biển tiêu chuẩn 7 sao đầu tiên tại Việt Nam, khách sạn và nhà hàng tiêu chuẩn 5 sao, khu biệt thự du lịch sinh thái cao cấp, trung tâm hội nghị quốc tế, khu vui chơi giải trí cao cấp…, bắt đầu đưa vào hoạt động, khai thác từ quý I/2016.
Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, Bình Định là cửa ngõ phía Đông của khu vực Tây Nguyên và là điểm nối quan trọng trong hành lang kinh tế Đông – Tây. Bình Định được mệnh danh là vùng “đất võ, trời văn”, nơi lưu giữ nhiều di tích văn hóa Chăm-pa; đồng thời là nơi quy tụ nhiều giá trị văn hóa đặc thù như võ cổ truyền, nghệ thuật hát bội… Ngoài những giá trị văn hóa và lịch sử, Bình Định còn chứa đựng những giá trị tự nhiên vô cùng phong phú, đặc biệt là tài nguyên biển với rất nhiều bãi tắm và thắng cảnh đẹp, hoang sơ. Tuy nhiên, Bình Định vẫn chưa phát huy hết lợi thế, chưa có các dự án du lịch tầm cỡ cũng như những điểm vui chơi, giải trí đặc sắc để thu hút du khách. Bên cạnh đó, hạ tầng du lịch yếu kém cũng đang là một trong những rào cản lớn đối với sự phát triển du lịch Bình Ðịnh. Đó là lý do Dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn được đánh giá sẽ là cú hích cho ngành dịch vụ của tỉnh. Dự án khi đi vào hoạt động không chỉ góp phần thay đổi diện mạo du lịch tỉnh, đóng góp cho ngân sách địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trong tỉnh, thu hút lao động địa phương mà còn tạo tiền đề cho làn sóng thu hút đầu tư vào Bình Định.
Phối cảnh tổng thể dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn
Phát biểu về tiềm năng và ý nghĩa kinh tế – xã hội của Dự án tại buổi lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn FLC, ông Hồ Quốc Dũng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nói: “Bình Định là vùng đất sở hữu đầy đủ các yếu tố để phát triển du lịch, từ bãi biển trải dài với nước biển trong xanh, cát trắng, nhiều danh lam thắng cảnh cho đến các loại hình văn hóa phi vật thể như võ dân tộc, nghệ thuật tuồng… Vì thế, với dự án của Tập đoàn FLC, Bình Định nói chung, người dân Quy Nhơn nói riêng sẽ được hưởng lợi không chỉ từ việc đưa dự án vào đầu tư, khai thác mà cả do hiệu ứng thúc đẩy ngành du lịch địa phương”.
Với việc đánh giá rất cao ý nghĩa của dự án này, Dự án cũng đã nhận được cam kết hỗ trợ toàn diện của các cấp chính quyền tỉnh Bình Định, cả về mặt thủ tục hành chính cũng như các ưu đãi thuế, tài chính ở mức cao nhất. Trong buổi làm việc với các cấp chính quyền địa phương về công tác triển khai Dự án, ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Định nhấn mạnh: “FLC là chủ đầu tư rất bài bản, nghiêm túc và quyết liệt. Họ nói thật và làm thật, có kinh nghiệm đầu tư nhiều dự án lớn trên cả nước. FLC đến nghiên cứu, rồi đặt cọc tiền và triển khai luôn, thì chúng ta phải ủng hộ. Ở Sầm Sơn, thi công dự án khó khăn hơn ở Bình Định rất nhiều mà họ cũng chỉ làm có 1 năm đã đưa vào khai thác giai đoạn 1”.
Lãnh đạo tỉnh Bình Định cho biết thêm, Dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn nằm trong Khu Kinh tế Nhơn Hội, nên sẽ được ưu đãi thuế ở mức lớn nhất. “Sẽ không có nơi nào trong nước ưu đãi nhiều như vậy”, ông Hồ Quốc Dũng khẳng định.
FLC là tập đoàn đa ngành với lĩnh vực hoạt động cốt lõi là đầu tư, kinh doanh bất động sản. Trong các năm qua, doanh thu, lợi nhuận và tài sản của Tập đoàn liên tục tăng trưởng vượt bậc. Kết thúc năm tài chính 2014, Doanh thu hợp nhất của FLC đạt 2.404 tỷ đồng, lợi nhuận 454 tỷ đồng. Hiện FLC có vốn điều lệ gần 4.000 tỷ đồng. Năm 2015, FLC đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 1.158 tỷ đồng.
Hoạt động đầu tư bất động sản của Tập đoàn FLC đang trải khắp các vùng miền trên cả nước, trong đó có đại dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, với diện tích trên 200 ha, tổng mức đầu tư 5.500 tỷ đồng. Dự án bao gồm các hạng mục như: sân golf 18 lỗ do Nickclaus Design thiết kế, khu resort 5 sao cao cấp Fusion Resort Samson, khách sạn 5 sao À La Carte, Trung tâm hội nghị quốc tế 1.300 chỗ ngồi, bể bơi nước mặn lớn nhất Việt Nam rộng 5.100 m2… Dự án khởi công tháng 5/2014 và ngày 30/4 vừa qua đã khánh thành các hạng mục đầu tiên, bao gồm: Trung tâm hội nghị quốc tế, Nhà câu lạc bộ sân golf và Fusion Resort Samson – Giai đoạn 1.
Giá trị các dự án bất động sản mà FLC đã và đang triển khai được Savills – hãng tư vấn quốc tế chuyên về bất động sản định giá khoảng 1,3 tỷ USD (chưa bao gồm dự án tại Bình Định).
Vũ Anh Minh
0913.756.339