Bố trí nhà vệ sinh cần tránh một ít điều gì?

Nhiều chúng mình đọc thường gửi câu hỏi thắc mắc về việc bố trí nhà mặt phố vệ sinh thế nào trong không gian sống để vừa thuận tiện lại thật hoàn hảo phong thủy?

Dưới đây là một vài nhu cầu của chuyên gia phong thủy Phạm Cương (Nhà Xuân) khi bố trí nhà vệ sinh:

Thứ nhất, nhà vệ sinh tối kỵ đặt gần địa điểm tại bếp nấu ăn. Bởi vì, bếp là nơi cần vệ sinh an toàn trong lúc bấy giờ nhà phố vệ sinh lại luôn tiềm ẩn sự ô nhiễm. Đặc biệt, cũng không được phép mđịnh cư nhà vệ sinh hướng thẳng ra bếp nấu. Phong thuỷ cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến người chị em trong gia đình có biện pháp gây bệnh tật.

Bố trí nhà vệ sinh cần tránh những điều gì

Tương tự, nhà mặt phố an cư tại thành phố thời điểm hiện tại nhấ là các căn hộ nhà chung cư thường đặt nhà mặt phố vệ sinh trong các phòng ngủ nhằm thuận tiện trong sinh hoạt. Tuy vậy, phòng ngủ vốn là chốn nghỉ ngơi, thư giãn rất cần không khí trong lành vì thế khi qui hoạch và bố trí cửa nhà vệ sinh cần phải chú tâm một phần nhỏ điểm như: Nhà vệ sinh không hướng thẳng vào giường ngủ, điều này vừa ảnh hưởng đến sức kho vừa tác dụng không khả quan đến tình cảm vợ chồng. Nếu giường ngủ đặt phía bên dưới nhà mặt phố vệ sinh hoặc đầu giường tựa vào nhà mặt phố vệ sinh cũng không tốt, những người sống trong gia đình dễ gặp thị phi, và thường có suy nghĩ tiêu cực, thiếu sáng suốt.

Ngoài ra, với một vài không gian cần sự quan tâm tư duy như bàn học hoặc bàn vận hành, không được phép để nhà mặt phố vệ sinh đối diện địa điểm tại này. Một không gian khác là nơi thờ cúng cũng kiêng kỵ đặt dưới khu vệ sinh, đối diện cửa hoặc dựa vào bức tường nhà phố vệ sinh…vì gây ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm cần có của không gian này.

Một địa điểm tối kỵ khác là nhà phố vệ sinh không nên đặt giữa nhà. Phong thủy bát trạch gọi đây là “trung cung” cần thoáng đãng và sạch sẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339