Cách xác định hướng cửa chính của căn hộ chung cư

Khi muốn mua một căn hộ chung cư làm nơi đời sống thì ngoài việc tập trung đến nhân tố giá cả cả, số tầng, hình dáng của căn hộ thì một vấn đề chúng ta cần hết sức lưu ý là hướng cửa chính của căn hộ.

Một số người có quan niệm rằng hướng của căn hộ chính là hướng cửa sổ, hướng ban công nơi có nhiều nắng, gió, dao động không gặp mặt trực tiếp với ngoại khu.

Cách xác định hướng cửa chính của căn hộ chung cư
Dù căn hộ ở tầng nào thì hướng của căn hộ cũng phải theo hướng cửa ra vào thì mới hợp
với nguyên lý phong thủy “khai môn lập hướng”

Tuy nhiên, qua thực tế và sự trải nghiệm, các chuyên gia phong thủy cho rằng cách tính này không chuẩn xác. Quan niệm trên đã nhầm lẫn khi coi những yếu tố nắng, gió hay không khí là yếu tố tạo nên “khí”.

Thực tế, “khí” được đưa đến bởi sự vận động và tương tác giữa con người và căn nhà. Một ví dụ không phức tạp sẽ cho bạn thấy rõ điều này. Khi bạn đóng toàn bộ cửa sổ lại, chỉ hưởng dụng cửa chính của ngôi nhà mặt phố thì bạn vẫn có mẹo hay sinh hoạt được dù sẽ hơi bất tiện và khó khăn. Thế nhưng, nếu chúng ta bịt cửa chính thì đảm bảo căn hộ đó sẽ không làm việc tiếp được. Do đó, chúng ta phải hiểu, bản chất của hướng nhà mặt phố chính là nơi nạp “khí” cho căn nhà. “Khí” được hình thành bởi sự vận động và tương tác giữa con người với căn nhà, chứ không phải một số ít yếu tố nắng, gió môi trường xung quanh. Dù an cư bất kỳ tầng nào, hướng của căn hộ cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng”.

Ngoài việc xác định phương vị, việc xác định số đo hướng của căn hộ bằng la bàn là vấn đề nảy sinh độ “vênh” giữa lý thuyết và thực tế. Đôi khi, tin dùng la bàn để đo hướng của căn hộ lại cho ra một số ít kết quả không dùng được.

Căn hộ chung cư có một phần nhỏ đặc thù do kết cấu nền đất thường rất nhiều lõi cốt thép nên từ tính cao loại nhà biệt thự hoặc đất phân nền gấp nhiều lần. Do vậy đơn giản sai lệch kim la bàn gây ra việc xác định hướng không xác thực.

Kinh nghiệm đo hướng căn hộ là không chỉ đo an cư nhiều địa điểm khác nhau, cả nội khu lẫn ngoại khu căn hộ mà đo cả tòa nhà. Ngoài ra, chẳng thể bỏ qua một vài công cụ như bản đồ vệ tinh để quyết xác một thông số đầu vào xác thực.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339