Cách lắp phao điện cho bồn nước tại nhà

Cách lắp phao điện cho bồn chứa nước

nguyên lý hoạt động của phao điện bồn nước
Phao điện là hãng phao hưởng dụng điện. nguyên tắc làm việc của chúng khá đơn giản. Nó hưởng dụng chính mực nước trong bể để có mẹo hay đóng mở công tắc. Nhờ phao điện, nguồn điện sẽ được chủ động vào máy bơm khi mực nước thấp. Từ đó giúp máy bơm làm việc cho đến khi bể nước đầy sau đó ngắt nguồn để máy bơm ngừng làm việc. Phao điện với khả năng tự động kiểm soát được lượng nước trong bồn nước nên rất tiện lợi cho người hưởng dụng. Tuy nhiên để cài đặt đặt phao điện, người dùng cần phải hiểu rõ được nguyên lý làm việc của phao điện. Như thế sẽ đảm bảo an toàn khi cài đặt đặt và sử dụng cũng như khi cần sửa chữa

( Xem thêm máy bơm nước matra dùng cho hệ thống bơm gia đình)

Cách lắp phao điện bồn chứa nước
Khi cài đặt đặt phao điện cho bồn chứa nước thì chúng mình cần chú ý việc chọn vị trí lắp đặt. Vị chí cài đặt phải cân bằng và chắc chắn phảo luôn theo hướng thẳng đứng so với mặt đất. Hai quả phao sẽ được teo thằng phí bên dưới hộp tiếp điểm bằng dây luồn qua nắp bể. hơn nữa chúng ta cần phải lưu ý đảm bảo sao cho dây treo có biện pháp trượt tự do lên xuống. Khi mực nước lên xuống, phao di chuyển sẽ không bị cản trở bởi vật lạ.

Đồng thời 2 quả phao phải được treo so le. Một quả bên cao một quả bên thấp, chênh nhau tầm 30-60 cm. Trong khi lắp đặt phao điện bồn nước chúng mình cần phải dự kiến trước mực nước cao nhất sẽ ở đỉnh quả phao ở trên và mực nước thấp nhất sẽ ở đáy phao dưới.

Chi tiết về cách nối và kích thước phao điện

Hai dây điện sẽ lưu thông qua cầu dao bảo vệ được lắp đặt ở vị trí dễ chạy nhất, từ cầu dao thì điện sẽ đi lại lên hộp tiếp điểm rồi đi lại xuống máy bơm nước. Cần lưu thông dây điện cho máy bơm để phao hoạt động tiềm năng trong bồn đựng nước inox cũng bồn chứa nước nhựa. Cụ thể:

Phao chống tràn:

bạn cần lắp đặt nguồn điện vào điểm A1 và đi ra ở điểm A2 (phía bên dưới) hộp công tắc của phao chống điện tự động. Khi nước rút tới điểm nối phao dưới cùng thì bơm vận hành. Nước lên đầu trên của phao phía trên thì bơm ngừng làm việc.

>> Xem thêm bình áp lực varem dùng cho các hệ thống tại nhà

Phao chống cạn

bạn cần đặt nguồn điện di chuyển vào ở điểm B1 và đi lại ra ở điểm B2 (phía bên dưới) hộp công tắc của phao chống điện tự động. Khi nước rút đến đền nối phao dưới cùng thì bơm ngừng hoạt động. Trường hợp khi nước đến đầu trên của phao phía trên thì bơm làm việc

Khi chúng ta bật cầu dao thì điện được truyền tới công tắc tự động trên nóc bể rồi đi lại đến máy bơm. ví như như công tắc có 2 cực đấu dây thì cần phải cho dây nóng đi lại qua công tắc. Còn nếu như như dây nguội có cách đi lại thẳng đến máy bơm. Đồng thời khi dẫn nguồn điện lên bồn nước hưởng dụng dây nguội để tránh cháy nổ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Mọi chi tiết xin liên lạc

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0983 480 880

Email: matraquocte8@gmail.com

0913.756.339