Cách sử dụng bếp gas sao cho an toàn

Tắt/mở bếp gas ra sao để đảm bảo an toàn?

Khi mở phòng bếp gas, mở van đầu bình gas trước, sau đó mở van ở bếp để sử dụng. Khi tắt nhà bếp gas, khóa van đầu bình gas, chờ cho ngọn lửa ở bếp tắt hẳn tiếp đến mới khóa van bếp gas. Nếu sau thời điểm khóa van đầu bình gas mà ngọn lửa ở phòng bếp vẫn cháy hoài không tắt chứng minh van đầu bình gas không kín thì không tắt phòng bếp gas, để nguyên hiện trường và gọi điện cho cửa hàng/đại lý gas yêu cầu đổi bình gas khác.

>> Xem thêm:  thi công hệ thống gas

Nên sử dụng loại nhà bếp gas có bộ phận cảm ứng nhiệt tự động ngắt gas khi nước tràn hoặc gió lùa làm bếp tắt lửa. Nếu nhà bếp gas không có bộ phận cảm ứng nhiệt thì khi đun phải thường xuyên cảnh báo để kịp thời xử lý khi phòng bếp bị tắt lửa.

Phải xử lý thế nào khi ngửi thấy mùi gas ?

phải tạo lập tức xử lý theo quá trình sau thời điểm ngửi thấy mùi gas (tức là có sự cố xì gas):

Bước 1, mau lẹ khóa van đầu bình gas, cô lập khu vực gas xì.

Bước 2, không được có những hành vi làm phát sinh tia lửa như: bật công tắc nguồn đèn, cầu dao điện, không thay đổi trạng thái của các công tắc nguồn, phích cắm của thiết bị điện đang sử dụng (như đèn, quạt, nồi cơm điện). cảnh báo cấm đoán những người dân đang hút thuốc, thắp nhang lấn sân vào khu vực có gas xì. Tắc những nguồn nhiệt, phòng bếp ở xung quanh vị trí xung quanh.

Bước 3, mở những hành lang cửa số, cửa đi. Dùng quạt tay quạt thông thoáng địa điểm có gas xì để gia công giảm Tỷ Lệ hơi gas trong không khí ở khu vực có gas xì.

Bước 4, tìm chỗ rò rỉ gas bằng nước xà phòng (xoa nước xà phòng quanh bình gas, dây dẫn… chỗ nào bọt nổi lên là có gas xì).

>> Tìm hiểu thêm về gas công nghiệp

Bước 5, nếu bình gas bị xì, sau thời điểm khóa van đầu bình, mở van điều áp ra khỏi bình, vận động và di chuyển bình gas bị xì ra nơi thông thoáng, dùng xà phòng (cục) trét lên chỗ bị xì, tiếp nối dùng dây thun quấn chỗ bị xì, gọi điện cho shop hoặc đại lý đến đổi bình gas mới. Nếu ống mềm hoặc van điều áp bị xì thì thay mới.

lưu ý, khi đang nấu mà bị tắt bếp, nếu lúc đó ngửi thấy mùi gas thì tuyệt đối không được bật nhà bếp lại, phải nhanh lẹ khóa van đầu bình gas và xử lý giống hệt như sự cố xì gas. Chỉ bật lại nhà bếp gas khi không còn mùi gas trong địa điểm phòng bếp.

Cách sử dụng riêng với bình gas , bếp gas mini?

Loại bình này nhà sản xuất chỉ dùng cho butane gas, có áp suất thấp và chỉ sử dụng 1 lần, không cho phép nạp lại. Nhưng thực tiễn trên thị trường lúc này có nhiều bình gas loại này được nạp lại từ bình gas 12 kg hoăc 48 kg có áp suất cao gấp đôi so với áp suất thiết kế của bình và nạp lại không ít lần, nên rất gian nguy. hiện giờ những bình gas mini này còn sử dụng nhiếu ở các quán ăn, ăn uống, nhà trọ của công nhân, sinh viên.

Khi sử dụng những bình gas – bếp gas mini này mà dùng các chảo hoặc các nồi to, lửa cháy dưới đáy nồi rất có khả năng làm nóng bình gas mini, làm cho áp suất trong bình gas tăng lên và gây nổ; vì vậy nên tránh dùng xoong nồi quá to trên bếp này.

>> Xem thêm: cung cấp gas công nghiệp tại hà nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339