Làm cách nào phân biệt bình gas thật giả, kém chất lượng

1. thường thì với một vỏ bình đúng tiêu chuẩn sẽ có được chữ khắc nổi của thương hiệu trên vỏ. bên trong có chữ xác thực, thân bình gas được dập bằng khuôn thép. tiếp đến vỏ được đem đi kiểm định tương tự như thử áp lực… rồi mới có thể chứa gas đẩy ra Thị Trường. Giá mỗi chiếc bình loại 12 kg khoảng 600 nghìn đồng. Chính bởi giá thành cao nên việc làm giả vỏ bình vẫn xẩy ra lâu nay. (Ảnh chụp: Mẫu vỏ bình gas của Doanh Nghiệp Ánh Ngọc Gas được sản xuất bởi Công Ty Đông Phương).

>> Xem thêm thi công hệ thống gas

2. Với một bình gas giả, chữ nổi bên trên vỏ bình gas của hãng sản xuất ga chính hãng sẽ được dập cho mất đi, thậm chí là đốt, tháo van, thay đế, rồi hàn lại… để xóa mọi dấu vết của vỏ bình gas chính hãng, thay vào đó là tên của đơn vị chức năng khác. (Ảnh chụp phía trong vỏ gas có chữ nhận biết của chính hãng thành phố sài thành Gas)
Việc phân biệt bình gas thật và giả rất khó. Vì vậy, trước hết người tiêu dùng phải siêng năng tìm những Thông tin từ nhà sản xuất. quý khách hàng cần cảnh giác trước những tín hiệu lạ của thành phầm như: bình gas nhẹ hơn thông thường, logo không rõ ràng và cụ thể, niêm chì, màng co không đồng hóa…

những đơn vị chiết nạp trái phép thường thu gom vỏ bình gas chính hãng ngoài Thị phần để chiết nạp lậu, bơm gas kém chất lượng, không đủ trọng lượng và bán theo giá gas chính hãng. Tiêu chuẩn an toàn của vỏ bình thu gom trôi nổi là một trong câu hỏi lớn.

3. quý khách hàng, khi gọi gas thường không chú ý đến những đặc tính đảm bảo an toàn và hạn sử dụng của vỏ bình hay thương hiệu mà chỉ gọi gas theo thói quen về sắc tố như bình xám, bình xanh, bình đỏ… tạo điều kiện cho các đối tượng Marketing Thương mại gas giả bán hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn. đây là Một trong những Tại Sao chính gây nên những vụ nổ do rò rỉ khí gas vừa mới đây, tác động ảnh hưởng đến tính mạng con người và gây thiệt hại vật chất lớn.

>> Tìm hiểu thêm di chuyển hệ thống gas

4. Trên tay xách của mỗi bình gas, tùy Doanh Nghiệp, có ghi trọng lượng vỏ bình từ 12,5kg-13,5kg. đối với loại bình gas phổ cập 12kg, tổng trọng lượng cả vỏ bình và gas phía bên trong sẽ là 24,5kg-25,5 kg. vì thế, lúc mua gas quý khách hàng yêu cầu nhân viên cấp dưới đưa gas cân bình gas, lấy tổng trọng lượng bình gas trừ đi trọng lượng vỏ ghi ở tay xách sẽ biết số gas có trong bình.

5. Theo thống kê (không chính thức) từ các Công Ty kinh doanh gas thì Hiện tại gas giả – hay nói một cách khác là gas chiết nạp trái phép đang chiếm khoảng tầm 30% sản lượng trên thị phần gas. tuy nhiên Nhà nước đã có những quy định lao lý về việc đảm bảo bảo đảm an toàn cho từng bình gas được tiêu thụ trên thị trường nhưng có khá nhiều những đơn vị kinh doanh thương mại lậu vì lợi nhuận bất chính vẫn bất chấp nguy hại, triển khai việc sang chiết trái phép, tráo đổi các phụ kiện rẻ tiền và sao chép vỏ bình của những thương hiệu gas lớn.

6. không chỉ bị làm giả tem, màng co…, những bình gas trên còn bị bơm thiếu trọng lượng tương đối nhiều. ví dụ điển hình khi cân thử bình gas nhãn hiệu V Gas phát hiện thiếu hơn 2 kg, còn loại bình Thủ Đức Gas bị thiếu đến… 6 kg. Theo tính toán, một bình gas 12 kg hiện có mức giá bán khoảng tầm 330.000 đồng/bình, tức 1 kg gas có giá 27.500 đồng. chỉ cần mỗi bình gas nạp thiếu 2 kg, người bán bỏ túi 55.000 đồng, còn thiếu đến 6 kg là đã gian lận đến 158.000 đồng. chưa tính nguồn gas được thu mua trôi nổi, chất lượng không bảo đảm có giá thấp hơn khoảng tầm 20% so với gas chất lượng của chính hãng.

do đó, giữa những biện pháp phân biệt bình gas thật và bình ga giả là cân trọng lượng của gas. (Cân trọng lượng bình gas thật khoảng tầm 25,5kg còn, bình gas lừa rất có thể chỉ từ 18,4kg).

7. Theo các Công Ty gas có thương hiệu, khi mua gas cần biết địa chỉ đại lý, shop gas, tránh việc chỉ gọi qua Smartphone; khi tiếp cận những tờ rơi quảng cáo, cần cảnh giác hỏi kỹ địa chỉ vì nhiều phần chỉ in số Smartphone không dây hoặc di động; khi thấy khả nghi phải yêu cầu xem giấy tờ, thẻ của nhân viên đưa gas và kiểm chứng số Smartphone Hotline của đại lý gas.

>> Xem thêm cung cấp khí gas công nghiệp

8. Tem chống hàng giả Shell Gas được sản xuất với công nghệ tiên tiến in tiên tiến và phát triển được phát hành và cai trị bởi Viện Khoa Học Hình Sự – Bộ Công An. Ngoài phần in nhận dạng bằng mắt thường, tem có đặc thù chống giả là logo Shell hình vỏ sò chỉ phát quang dưới ánh đèn tia cực tím. bằng cách này quý khách hàng có khả năng ngay lập tức xác định đó là bình gas chính hãng của Shell hay là gas lậu. Tem sẽ tiến hành dán trên 2 sản phẩm hiện tại đang bán trên thị trường: Gas dành riêng cho GĐ –loại bình 12kg và 11,5kg, và gas phòng bếp công nghiệp – loại bình 45kg. Cách làm này của Shell Gas được tin cậy là sẽ mang lại tác dụng chống lại gas giả và hy vọng sẽ tiến hành áp dụng thoáng rộng hơn trên Thị trường.