Những thông tin cần thiết về bơm bánh răng thủy lực

Bơm bánh răng thủy lực là gì?

Máy bơm bánh răng thủy lực được biết đến là hãng máy bơm phổ biến trên phân khúcngày nay và được mọi người ứng dụng rộng rãi trong làm ra. Máy bơm này có biện pháp đáp ứng đối vớinhu cầu bơm với áp suất trung bình từ 10 ~ 200 bar và còn tùy thuộc vào mức độ xác thực trong quá trình chế tạo máy.

>> Xem thêm bơm màng trục vít

Bơm bánh răng thủy lực khá phổ biến trên thị trường

Cấu tạo của bơm bánh răng thủy lực

Khác với các loại máy bơm công nghiệp khác như bơm hóa chất, hãng máy bơm này có bánh răng chủ động và bánh răng bị động được thiết kế cùng tọa lạc trong vỏ bơm và hai loại bánh răng này ăn khớp với nhau. Gọi là máy bơm bánh răng thủy lực nên cũng có nhiều hãng răng khác nhau như loại răng thẳng, xoắn ốc hay nón chữ V. Lẻ thường các chúng ta chú tâm sẽ thấy được rằng trên một số loại máy bơm bánh răng thủy lực đều có số răng trên mỗi bánh là 8 đến 12 răng.
Máy bơm bánh răng thủy lực còn được phân hãng thành 2 kiểu, gồm:
– Một loại có bánh răng ăn khớp ngoài.
– hãng còn lại là bánh răng ăn khớp trong.
Ngoài ra, trên thực tại còn có loại máy bơm bánh răng nhiều cấp.

Tìm hiểu về bơm bánh răng thủy lực 2

nguyên lý làm việc của máy bơm bánh răng thủy lực

Máy bơm bánh răng thủy lực có tiêu chuẩn làm việc theo nguyên tắc dẫn và nén chất lỏng trong cùng một thể tích kín có dung tích biến đổi. Cũng như bơm màng hóa chất thì bơm bánh răng có tiến trình làm việc rõ ràng. Qui trình làm việc của bơm bánh răng thủy lực diễn ra như sau:
Vòng bánh răng của máy sẽ chủ động nối với trục quay của bơm rồi kéo bánh răng bị động sử dụng theo. Theo quá trình như vậy thì chất lỏng từ các rãnh răng sẽ vận chuyển từ khoang hút đến khoang đẩy vòng theo vỏ bơm. Theo kết cấu của máy thì khoang hút sẽ được ngăn kín với khoang đẩy.
Thao tác đẩy được diễn ra lúc bánh răng vào khớp tại khoang đẩy rồi chất lỏng từ đây bị dồn ép vào đường ống đẩy. Song song với quá trình này thì trong khoang hút sẽ có một cặp bánh răng ra khớp. Như thế dung tích của khoang hút được dẫn ra và áp suất ở khoang hút cũng giảm xuống. Vậy nên chất lỏng cũng sẽ bị hút vào buồng hút.
Theo nguyên tắc dẫn nén chất lỏng thì áp suất của bơm sẽ tùy thuộc vào tải ví như như bơm được cấu tạo kín hoàn toàn. Thế nên van an toàn cũng được đặt lên ống đẩy để phòng trường hợp ống đẩy bị tắc hay áp suất vượt quá mức qui định thì van này sẽ tự mở để chất lỏng trở về bề mặt hút.

>> Xem thêm bơm màng tại đây

Tìm hiểu về bơm bánh răng thủy lực 3

Ưu điểm của máy bơm bánh răng thủy lực

Máy bơm bánh răng thủy lực có nhiều ưu điểm. Một vài ưu điểm này có mẹo hay kể ra được như sau:
– Đây là dòng máy phổ biến trên phân khúc nên việc tìm kiếm linh kiện thay thế khi gặp trục trặc cũng dễ dàng hơn vì chúng luôn có sẵn.
– Máy móc cũng không khó nên cũng dễ dàng tháo lắp đặt, sữa chữa và bảo dưỡng hơn.
– Lưu lượng nước mà máy có biện pháp đáp ứng được cũng đều và ổn định.
– Việc chế tạo máy cũng không phức tạp và quá trình thực hiện có tính an toàn cao hơn vậy nên máy sẽ có chi phí sản xuất thấp hơn và báo giá thành cũng không quá cao nên mọi người có mẹo hay mua được.
– Với máy bơm bánh răng ăn khớp trong sẽ có độ ồn thấp hơn hãng máy ăn khớp ngoài. Máy được ứng dụng cho nhiều Mục đích hưởng dụng khác nhau trong làm ra, trong công nghiệp,…
nếu đang có đề nghị mua máy bơm bánh răng thủy lực chúng ta vui lòng liên lạc với Vimexcor theo số hotline 0986 267 452 để được tư vấn và mua dòng máy thích hợp nhất với quan tâm của người dùng nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339