Máy bơm giếng khoan lắp đặt như thế nào

trước lúc lắp đặt máy bơm hỏa tiễn – bơm chìm giếng khoan, chúng ta thực thi kiểm tra những đặc tính của giếng khoan, vì máy bơm hỏa tiễn được đặt chìm hoàn toàn trong nước, nên những yếu tố này sẽ tác động ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tương tự như buổi giao lưu của máy bơm.

  1. Kiểm tra đặc tính của giếng khoan công nghiệp

Kiểm tra mặt nước tĩnh: Khi máy bơm hoạt động, tạo nên lực hút nước sẽ bị hụt xuống một khoảng nhất định, hiện nay mặt nước được xem như là mặt nước tĩnh. Cần khẳng định mặt nước tĩnh và đặt máy bơm dưới đó từ 6 – 8m. tránh trường hợp giếng bị hụt nước không ít, máy không được giải nhiệt gây phát nóng và cháy động cơ

>> Xem thêm máy bơm nước công suất lớn

Kiểm tra độ pH: biểu hiện cho tính axit hoặc kiềm của dung dịch, nước trung tính có độ pH = 7, <7 thì nước có tính axit và >7 sẽ có được tính kiềm. thuận tiện nhất cho máy bơm hoạt động từ 6.5 – 8.5, vì tại mức này nước khai thác rất có thể sử dụng cho nhiều mục tiêu như sản xuất công nghiệp, tưới tiêu nông nghiệp & trồng trọt và sinh hoạt gia dụng.

kích thước tạp chất: kết cấu của máy bơm hỏa tiễn là dạng cách trượt vì vậy những tạp chất phải có kích thước không to hơn 0.5mm để tránh kẹt cánh của máy bơm.

  1. Cách lựa chọn máy bơm thả chìm giếng khoan

thông số kỹ thuật hiệu suất – lưu lượng – cột áp, có quan hệ mật thiết với nhau.

dựa vào lưu lượng nước và cột áp thiết yếu mà tất cả chúng ta lựa chọn năng suất máy bơm thả chìm giếng khoan – bơm hỏa tiễn cho tương xứng dùng trong hộ GĐ, chuyên được dùng trong công nghiệp, tưới tiêu trong NNTT, chăn nuôi.

ngoài các thông số chính, tùy từng vùng miền và địa chất mà tất cả chúng ta có sự lựa chọ loại cánh phù hợp. Như khu vực miền tây, vùng đất nơi đây có mạch nước ngầm không sâu, sử dụng máy bơm có cột áp thấp hơn để hút nước nhiều hơn thế. các vùng cao như Tây Nguyên hoặc đồi núi phía bắc, sẽ sử dung các loại bơm có cột áp cao hơn nữa để hút nước sâu từ vài chục đến hàng trăm mét.

>> Xem thêm máy bơm nước 3 pha

Nên lựa chọn những sản phẩm uy tín và chất lượng như: Pentax, DAB, Coverco, Mastra…để đảm bảo công dụng khai thác nước cũng giống như không xẩy ra gián đoạn trong quá trình sử dụng.

3.Chọn vật tư phụ kiện máy bơm thả chìm giếng khoan

Chọn cáp treo máy bom hỏa tiễn: Cáp treo máy phải sử dụng loại chính hãng, để đảm bảo bảo đảm an toàn cũng giống như ổn định khi máy bơm hỏa tiễn vận động nên sử dụng cáp inox, cáp poly, tuyệt đối không nên sử dụng dây thừng hoặc nhiều chủng loại dây khác.

Chọn ống nước cho máy bơm hỏa tiễn: Ống dẫn nước sử dụng ống PVC của những nhà sản xuất có thương hiệu nhằm mục đích tránh các loại ống kém chất lượng.

Dây điện phải đúng tiết diện tùy thuộc vào công suất máy và chiều dài nối dây dến bơm. Vì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến máy, có khả năng dẫn đến quá tải, nóng máy…

Tủ điện bảo vệ: đây chính là công cụ tích hợp nhiều thiết bị, giúp bảo vệ máy bơm trong trường hợp gặp những sự cố về điện như tụt áp, mất pha, hoặc kẹt cánh gây tăng dòng, tủ điện sẽ tự ngắt điện và thông tin lỗi cho người sử dụng kiểm tra.

  1. lắp ráp máy bơm hỏa tiễn cho giếng khoan công nghiệp

Kiểm tra máy bơm: Do máy bơm hỏa tiễn có cấu trúc từ 2 phần gồm motor và guồng cánh, vì vậy trước tiên phải kiểm tra lại những đại ốc tại khớp nối, cốt của máy bơm phải xoay nhẹ nhàng, guồng cánh rơ nhẹ.

Đấu dây tải điện và treo cáp: môi trường hoạt động vui chơi của máy bơm hỏa tiễn hoàn toàn chìm ngập trong nước, việc đấu dây điện phải rất cẩn thẩn, tại mối nối dây phải quấn keo dính chống nước và cách điện, đảm bảo không có bất kỳ sự rò rỉ nào. Cáp treo bơm được gắn chặt vào phần guồng.

Thả bơm và nối ống dẫn nước: Tùy thuộc vào họng ra của máy bơm mà có sự lựa chọn kích cỡ ống cho tương xứng. bước đầu thả máy bơm hỏa tiễn xuống giếng khoan phối hợp nối ống nước.

Nối vào nguồn điện: sau khi hoàn tất việc thả bơm, triển khai đấu điện vào nuồn và thử nước, lúc bấy giờ nếu áp lực nước không đạt yêu cầu rất có khả năng chiều quay của máy bơm bị ngược, tiến hành đảo đầu dây điện và thử lại nước.

Kiểm tra, bảo trì: Tuân theo chỉ định của nhà sản xuất để bảo dưỡng định kì, đảm bảo máy bơm hỏa tiễn luôn trong trạng thái thao tác cực tốt. Khi máy bơm để dưới giếng quá lâu, trước khi vận hành lại tất cả chúng ta phải kiểm tra để tránh những tác nhân gây kẹt cánh bơm.

Mọi cụ thể xin liên hệ

Công Ty cổ phần MATRA thế giới

238 Đường Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Thành

Điện thoại tư vấn: 0983.480.880

E-Mail: matraquocte8@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339