Chương trình 10.000 kỹ sư cầu nối tại Nhật Bản

. FPT Software bảo lãnh tài chính với mức vay tối đa 400 triệu đồng và tìm kiếm việc làm với thu nhập tối thiểu 2. 000 USD mỗi tháng cho học viên đào tạo tại Nhật. Trong số 10. 000 kỹ sư cầu nối, sẽ có 5. 000 học viên được đào tạo tại Nhật Bản trong 6-12 tháng và 5. 000 người đào tạo tại Việt Nam. Nhằm giúp Nhật Bản giải quyết bài toán nhân lực và khai thác thị trường công nghệ thông tin trên 100 tỷ USD này, nhiều doanh nghiệp Việt Nam bắt đầu chú trọng đào tạo đội ngũ kỹ sư cầu nối – kỹ sư phần mềm thông thạo tiếng Nhật. 156 học viên và khách mời tham dự lễ khai giảng khóa 2, chương trình 10. 000 kỹ sư cầu nối tại Nhật Bản trong ngày 3/7. Trong một năm, học viên được đào tạo tiếng Nhật giao tiếp và chuyên ngành công nghệ thông tin để đạt chứng chỉ ngoại ngữ N2

Nhằm giúp Nhật Bảgiải quyết bài toán nhân lực và khai thác thị trường công nghệ thông tin trên 100 tỷ USD này, nhiều doanh nghiệp Việt Nam bắt đầu chú trọng đào tạo đội ngũ kỹ sư cầu nối kỹ sư phần mềm thông thạo tiếng Nhật. Thông tin tuyển dụng được các công ty như FPT Software, Telsoft, Tinh Vân, MekongData… đăng tải rộng rãi. Ứng viên trúng tuyển giàu kinh nghiệm có thể nhận mức thu nhập 2.000-3.000 USD, thậm chí 6.000 USD mỗi tháng.

Tuy nhiên, do số lượng kỹ sư biết tiếng Nhật còn hạn chế, nên việc tuyển đủ người gặp nhiều khó khăn. Một số doanh nghiệp như FPT Software bắt đầu triển khai chính sách dài hạn để tạo nguồn cung nhân lực dồi dào. Tiêu biểu là chương trình 10.000 kỹ sư cầu nốiridge Software Engineer- BrSE). Ông Taro Aso – Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Nhật Bảđã đồng ý bảo trợ cho việc phát triển chương trình và cử người phụ trách theo dõi hợp tác với FPT.

156 học viên và khách mời tham dự lễ khai giảng khóa 2, chương trình 10.000 kỹ sư cầu nối tại Nhật Bản trong ngày 3/7. Ứng viên quan tâm đăng ký tại đây.

Kỹ sư cầu nối là những kỹ sư công nghệ thông tin có khả năng giao tiếp thuần thục tiếng Nhật (trình độ N2). Họ có vai trò quan trọng trong dự án, làm việc trực tiếp với khách hàng để đảm bảo tiến độ và chất lượng công việc. Trong số 10.000 kỹ sư cầu nối, sẽ có 5.000 học viên được đào tạo tại Nhật Bản trong 6-12 tháng và 5.000 người đào tạo tại Việt Nam. FPT Software bảo lãnh tài chính với mức vay tối đa 400 triệu đồng và tìm kiếm việc làm với thu nhập tối thiểu 2.000 USD mỗi tháng cho học viên đào tạo tại Nhật.

Hiện có 156 học viên chính thức nhập học ở xứ sở hoa anh đào. Trong một năm, học viên được đào tạo tiếng Nhật giao tiếp và chuyên ngành công nghệ thông tin để đạt chứng chỉ ngoại ngữ N2. Ngoài ra, học viên sẽ thực tập và làm thêm tại FPT Nhật Bản hoặc doanh nghiệp đối tác, đồng thời tham gia các khóa học chuyên ngành trên hệ thống online.

An San

Phất lên từ khủng hoảng Hy Lạp

Trong năm nay, cứ mỗi ngày trôi qua lại có 60 doanh nghiệp bị khai tử.

Công ty gia đình Topalidou chỉ là một ví dụ cho thấy cách doanh nghiệp có thể đi lên từ khủng hoảng, khi con người buộc phải thay đổi cuộc sống của mình để thích nghi. “Khách hàng bây giờ không có nhiều tiền để mua đồ mới, do vậy họ phải tìm cách thay đổi và cải thiện cuộc sống, thậm chí còn cố gắng tự may cả đồ”, cô nói.

Chi tiêu hộ gia đình đã giảm 30% kể từ năm 2010, theo số liệu của Quỹ tiền tệ thế giới (IMF).


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339