Hàng chục thí sinh bị đình chỉ, nhiều em gặp sự cố sức khoẻ

. Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó chánh văn phòng Sở Giáo dục Nghệ An cho biết, kết thúc môn thi Toán tại cụm thi do Sở Giáo dục Nghệ An chủ trì có một thí sinh bị ngất. Tiến sĩ Hoàng Hữu Hòa, Trưởng Ban Khảo thí Đại học Huế cho biết trong ngày thi đầu tiên tại cụm thi 26 có 3 thí sinh bị khiển trách do nhìn bài, quay cóp tài liệu và một thí sinh bị đình chỉ vì sử dụng điện thoại di động trong phòng thi. Điểm thi Đại học Ngân hàng có một thí sinh bị đình chỉ vì mang tài liệu, 2 thí sinh khác tại Đại học Công nghiệp thực phẩm cũng bị đình chỉ vì mang điện thoại di dộng. Phụ huynh này cho biết đang chờ con tại một điểm thi của cụm Đại học Tôn Đức Thắng thì bị giang hồ chặn lại.  Ông này rất lo lắng vì họ biết mặt và địa điểm thi của con. Ông Đình Xuân Khoa, Hiệu trưởng Đại học Vinh, Chủ tịch hội đồng cụm thi Vinh (Nghệ An) cho biết, trong thời gian làm bài môn thi tiếng Anh, điểm thi trường trung cấp Hồng Lam có một nữ thí sinh bị sốt cao

Bị đình chỉ vì cầm điện thoại xem giờ, quay cóp

Dù đã được các giám thị dặn dò, nhưng trong ngày thi đầu tiên, tại Đà Nẵng có 5 thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại di động vào phòng thi. Trong đó, một nữ sinh quê Quảng Nam đã làm xong bài thi môn Toán nhưng cầm điện thoại xem giờ, bị các giám thị tại điểm thi THPT Trần Phú phát hiện, lập biên bản đình chỉ.

Tại hội đồng thi Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, 2 thí sinh bị xe ben tông cách cổng trường 500 m trước khi bước vào thi môn Toán. May mắn cả hai chỉ bị xây xát nhẹ và vẫn có thể làm bài.

Tiến sĩ Hoàng Hữu Hòa, Trưởng Ban Khảo thí Đại học Huế cho biết trong ngày thi đầu tiên tại cụm thi 26 có 3 thí sinh bị khiển trách do nhìn bài, quay cóp tài liệu và một thí sinh bị đình chỉ vì sử dụng điện thoại di động trong phòng thi.

Điểm thi Đại học Ngân hàng có một thí sinh bị đình chỉ vì mang tài liệu, 2 thí sinh khác tại Đại học Công nghiệp thực phẩm cũng bị đình chỉ vì mang điện thoại di dộng. Còn tại cụm Đại học Y Dược, một thí sinh bị đình chỉ do lấy điện thoại di động chụp đề khi chưa hết giờ làm bài, một thí sinh khác mang theo thiết bị lạ có thể trữ dữ liệu cũng bị lập biên bản và tịch thu.

Thí sinh sốt cao, bị ngất

Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó chánh văn phòng Sở Giáo dục Nghệ An cho biết, kết thúc môn thi Toán tại cụm thi do Sở Giáo dục Nghệ An chủ trì có một thí sinh bị ngất. Đó là em Ngô Thị Phượng tại điểm trường THPT Anh Sơn 1. Phượng bị ngất khi vừa hoàn tất việc nộp bài môn thi Toán. Sau đó em được đưa vào bệnh viện Đa khoa huyện cấp cứu.

“Chiều nay sức khỏe của em Phượng đã dần ổn định và đang được phía gia đình chăm sóc”, ông Hoàn nói và cho biết việc thi sinh có được đặc cách hay không còn phải xem xét.

Ông Đình Xuân Khoa, Hiệu trưởng Đại học Vinh, Chủ tịch hội đồng cụm thi Vinh (Nghệ An) cho biết, trong thời gian làm bài môn thi tiếng Anh, điểm thi trường trung cấp Hồng Lam có một nữ thí sinh bị sốt cao. Bộ phận Y tế của điểm thi kịp thời can thiệp và thí sinh tiếp tục hoàn tất bài thi. 

Phụ huynh bị giang hồ đòi nợ

Tại TP HCM, kết thúc bài thi buổi chiều một phụ huynh đã gọi đến Văn phòng 2 Bộ giáo dục cầu cứu vì bị giang hồ đòi nợ. Phụ huynh này cho biết đang chờ con tại một điểm thi của cụm Đại học Tôn Đức Thắng thì bị giang hồ chặn lại. Ông này rất lo lắng vì họ biết mặt và địa điểm thi của con. Văn phòng Bộ đã hướng dẫn phụ huynh trình báo lên công an phường và lực lực an ninh khu vực để được hỗ trợ.

Mang máy trợ thở vào phòng thi

Một thí sinh tại cụm Đại học Sư phạm kỹ thuật TP HCM phải mang máy trợ thở vào phòng thi. Theo PGS Đỗ Văn Dũng thì thí sinh này bị động kinh, phải dùng máy trợ thở, sau khi được bác sĩ cho uống thuốc và xoa bóp mới ổn định trở lại.

Cũng tại cụm thi này một thí sinh khác bị viêm ruột nặng, có nguy cơ gục nên hội đồng thi yêu cầu thí sinh này đến cơ sơ y tế nhưng em không chịu. Để đảm bảo an toàn cho thí sinh, hội đồng đã điều một bác sĩ tới túc trực tại phòng thi.

Viêm ruột thừa vẫn đến phòng thi

Thí sinh Phạm Hữu Duy tại cụm Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM bị tai nạn gãy chân, hội đồng thi đã điều sinh viên tình nguyện cõng vào phòng. Cũng tại điểm thi này, một thí sinh đến từ Bình Dương bị viêm ruột thừa, khi quá 2/3 thời gian làm bài thì lên cơn đau bụng dữ dội nên được đưa tới bệnh viện đa khoa Thủ Đức cấp cứu. Buổi chiều em này vẫn đến thi nên bác sĩ được phân công chăm sóc ngay tại phòng thi.

Nhóm phóng viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339